Cách nấu mì cay Hàn Quốc kim chi hải sản luôn là điều khiến nhiều người tò mò không biết chế biến có khó không. Hàn Quốc được xem là một trong những quốc gia có nền ẩm thực phát triển từ hàng ngàn năm qua và được nhiều nước rất yêu thích. Một trong những món ăn được yêu thích nhất chắc chắn không thể thiếu được món mì cay rồi. Nếu trước đây đa số mọi người đều ra các cửa hàng ăn chuyên về các món Hàn Quốc mới có thể thưởng thức thì bây giờ đã có thể tự chế biến rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn tìm hiểu cách nấu mì cay Hàn Quốc kim chi hải sản ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm mì cay:

  • Mì cay Hàn Quốc: Gói mì cay này thường bán tại các siêu thị. Mỗi một tô mì bạn chỉ cần cho 1 gói. Bởi vậy số gói mì sẽ phụ thuộc vào số người sẽ ăn để cân đối.
  • Các loại rau: Các loại rau có trong bát mì bao gồm bí ngòi, nấm kim châm, hành tươi, tỏi băm nhuyễn. Mỗi loại này bạn chuẩn bị từ 10 – 50 gram tùy nhu cầu.
  • Thịt lợn: Chọn phần thịt ba chỉ ngon, có các tầng nạc và mỡ đan xen đều nhau. Chuẩn bị lấy 100 gram thịt ba chỉ

Mì cay Hàn Quốc kim chi hải sản ngon tuyệt hảo chế biến đơn giản

  • Hải sản: hải sản có trong bát mì cay Hàn Quốc bao gồm mực ống, ngao, tôm. Mỗi loại này bạn chuẩn bị từ 100 – 200 gram
  • Kim chi: Tốt nhất là bạn chọn phần kim chi cải thảo, không nên chọn kim chi thập cẩm vì sẽ ảnh hưởng tới mùi vị chung. Chuẩn bị lấy 2 lạng kim chi cải thảo.
  • Củ cải: Chọn củ cải trắng để ăn kèm mì. Chuẩn bị 2 lạng củ cải, chừng 2 củ cỡ vừa.
  • Xương nấu nước dùng: Về bản chất bạn có thể dùng xương lợn hay xương gà để ninh lấy nước dùng đều được. Tuy nhiên, bạn nên chọn xương gà vì nước dùng gà có trong và hợp hơn. Chuẩn bị 2 bộ xương gà.
  • Phụ liệu khác: Chỉ có các nguyên liệu trên thì bạn chưa thể hoàn thành món mì cay được. Để món được hoàn chỉnh, bạn chuẩn bị thêm các nguyên liệu bao gồm hạt tiêu, hạt nêm, đường, muối.
  • Ớt bột Hàn Quốc: Chọn đúng ớt bột Hàn thì bát mì của bạn sẽ ngon và đúng vị hơn. Phần ớt này bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị. Chuẩn bị 1 lạng ớt bột.

Mì cay Hàn Quốc kim chi hải sản ngon tuyệt hảo chế biến đơn giản

Cách nấu mì cay:

Bước 1: Hầm nước dùng để nấu mì cay

  • Rửa sạch hai bộ xương gà và cho vào ninh tầm 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng. Ninh xong, bạn vớt bỏ xương, chỉ giữ lại phần nước trong.

Mì cay Hàn Quốc kim chi hải sản ngon tuyệt hảo chế biến đơn giản

  • Gọt sạch vỏ và rửa kỹ phần củ cải. Tiếp đến, bạn xắt củ cải thành miếng con chì vừa ăn, không quá dày hay quá mỏng. Cho phần củ cải này vào và lại bật lên ninh cùng với nước dùng gà.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu mì cay

  • Mực: Làm sạch với muối và dấm, bỏ đi phần mắt và túi mực. Làm sạch xong, bạn cắt mực thành các miếng vừa ăn.
  • Tôm: Bóc vỏ và làm sạch tôm. Để tôm ngon mắt hơn thì bạn có thể dùng dao hoặc kéo tạo thành các rãnh nhỏ trên mình con tôm.

Mì cay Hàn Quốc kim chi hải sản ngon tuyệt hảo chế biến đơn giản

  • Ngao: Ngâm kỹ để cho nhả hết đất cát rồi rửa sạch một lần nữa sau đó để cho ráo nước.
  • Nấm kim châm: Cắt chân, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối loãng. Ngâm xong, bạn vớt nấm ra và để cho ráo nước.
  • Bí ngòi: Gọt vỏ, rửa cho sạch nhớt rồi sau đó thái thành các khoanh mỏng.
  • Thịt heo: Cũng như các nguyên liệu trên, bạn rửa sạch thịt heo với nước rồi đem thái thành các miếng mỏng cỡ 1 ngón tay.

Bước 3: Chế biến mì cay

  • Phi thơm hành mỡ với một ít dầu ăn. Tiếp đến, bạn bỏ lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế phía trên vào xào chín. Khi tiến hành xào, bạn nên gia vị cho vừa ăn.

Mì cay Hàn Quốc kim chi hải sản ngon tuyệt hảo chế biến đơn giản

  • Nhúng mì qua nước sôi chừng 30 giây rồi vớt ra để vào bát để tránh mì bị nhũn. Tiếp đến, xếp các phần nhân đã làm chín lên trên mặt mì một cách lần lượt.

Bước 4: Hoàn thành nấu mì cay

  • Khi củ cải đã được làm chín, mềm trong nồi nước dùng gà, bạn bỏ tiếp phần bí ngòi và kim chi vào đun. Lúc này, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi bỏ tiếp hành tươi và ớt bột tùy theo khả năng ăn cay của mình.
  • Khi nước dùng đã xong, bạn múc phần nước này đều lên bát mì đã chuẩn bị. Trộn đều mì cùng với các nguyên liệu là chúng ta có thể thưởng thức mì cay được rồi. Khi ăn, bạn ăn kèm với kim chi cải thảo đã chuẩn bị trước đó sẽ cực ngon đấy ạ.

Mì cay Hàn Quốc kim chi hải sản ngon tuyệt hảo chế biến đơn giản

Mì cay Hàn Quốc kim chi hải sản sẽ là món ăn cuốn hút hoàn toàn khẩu vị ăn uống của mọi người. Đặc biệt trong những ngày thời tiết se lạnh như thế này mà có một tô mì cay để thưởng thức thì đúng là không còn gì bằng. Bây giờ bạn đã có thể chế biến ngay tại nhà rồi nên không cần phải đến các hàng quán để mua nữa nên càng tiện lợi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới để chiêu đãi cả nhà.