Cách nấu cháo thịt bò giải cảm không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến rồi. Nhắc đến thịt bò chắc chắn chị em nội trợ nào cũng khá là quen thuộc với loại thực phẩm này rồi đúng không. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến ngay cho gia đình mình một tô cháo thịt bò hấp dẫn. Đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa này thì món cháo bò giải cảm sẽ là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nấu cháo thịt bò giải cảm ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu cháo thịt bò giải cảm:

Nấu cháo thịt bò giải cảm đơn giản cho thời tiết giao mùa

  • Gạo tẻ: 200 gr
  • Gạo nếp: 50 gr
  • Thịt bò: 500 gr
  • Xương ống heo: 1 kg
  • Gừng, hành tím, hành lá, tía tô
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, hạt tiêu

Cách nấu cháo thịt bò giải cảm:

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Với thịt bò, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo rồi thái mỏng là được.

Nấu cháo thịt bò giải cảm đơn giản cho thời tiết giao mùa

  • Xương ống thì bạn nhớ chặt thành những khúc nhỏ rồi luộc qua nước sôi trong khoảng 1 phút để loại bỏ cặn bẩn bên trong. Sau đó, bạn cho xương vào một nồi nước sạch khác, bắc lên bếp ninh nhừ để lấy nước ngọt nấu cháo.
  • Với hành tím, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá và tía tô thì nhặt rửa sạch sẽ, vẩy ráo rồi thái ra dạng sợi. Còn với gừng tươi, bạn rửa sạch bùn đất rồi cắt lát mỏng và thái sợi nhỏ nhé.

Bước 2. Ướp thịt bò

  • Bạn cho toàn bộ thịt bò đã thái vào một chiếc bát tô, thêm vào đó khoảng nửa thìa muối, 1 thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, nửa thìa hạt tiêu và toàn bộ hành tím băm nhỏ ở trên.

Nấu cháo thịt bò giải cảm đơn giản cho thời tiết giao mùa

  • Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt bò trong khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm gia vị đậm đà hơn.

Bước 3. Nấu cháo thịt bò

  • Sau khi ninh xương ống xong, bạn vo sạch hỗn hợp gạo tẻ và gạo nếp rồi cho vào nồi nước xương, bắc lên bếp nấu nhừ thành cháo.

Nấu cháo thịt bò giải cảm đơn giản cho thời tiết giao mùa

  • Đợi đến khi cháo đã chín nhừ, bạn thêm vào một chút gừng thái sợi và nêm nếm với 4 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, nửa thìa hạt tiêu sao cho vừa miệng nhất. Sau đó, bạn khuấy đều và đun đến khi nồi cháo sôi lại thì thêm thịt bò đã ướp vào để nấu cùng. Khoảng 3 phút sau, bạn tắt bếp là vừa nhé, nếu để lâu thì thịt bò sẽ bị dai đó.

Nấu cháo thịt bò giải cảm đơn giản cho thời tiết giao mùa

Muốn vào bếp chế biến cháo thịt bò giải cảm bây giờ thật quá đơn giản rồi phải không. Chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã yên tâm chế biến món ăn chiêu đãi cả nhà được rồi. Trong những ngày giao mùa thì sức đề kháng của con người rất yếu nên dễ mắc phải tình trạng cảm cúm nên việc nấu cháo giải cảm rất quan trọng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.