Cách làm sữa bí đỏ tưởng thì khó nhưng thật ra lại dễ vô cùng chỉ cần vài bước đã có thể chế biến. Sữa bí đỏ được xếp vào một trong những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe giúp tăng cân hiệu quả cho những người ốm lâu ngày. Ngoài ra, nếu biết sử dụng đúng cách còn giúp bạn sở hữu một vóc dáng tuyệt vời nhất chỉ trong một thời gian ngắn. Nếu trước đây bạn quen mua bên ngoài về sử dụng thì bây giờ có thể học cách chế biến ngay tại nhà rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm sữa bí đỏ tăng cân ngay bài viết dưới đây.

Nguyên liệu nấu sữa bí đỏ:

Nấu sữa bí đỏ tăng cân tại nhà thật quá đơn giản

  • Bí đỏ: 500 gram
  • Sữa tươi có đường: 1 lít
  • Sữa đặc có đường: 250 gram
  • Mật ong hoặc nước cốt dừa: 50 ml
  • Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố, nồi hấp

Cách làm sữa bí đỏ:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

  • Bí đỏ sau khi mua về bạn rửa sạch vỏ rồi đem gọt sạch. Lưu ý là cần gọt hết lớp vỏ cứng bên ngoài để khi xay được dễ và ngon hơn.

Nấu sữa bí đỏ tăng cân tại nhà thật quá đơn giản

  • Gọt vỏ bí xong, nhẹ nhàng dùng dao bổ đôi miếng bí sau đó tách hết phần hạt và lớp màng. Rửa sạch thịt bí đỏ thu được rồi lau khô.
  • Dùng dao xắt bí đỏ thành những miếng vuông. Để tránh tốn thời gian hấp, bạn có thể thái bí hơi nhỏ một chút, tuy nhiên cũng không cần thái nhỏ quá.

Bước 2: Hấp và tiến hành xay nhuyễn bí đỏ

  • Cho phần bí đã xắt miếng vào nồi hấp rồi hấp cho đến khi bí chín mềm. Khi bí chín, bạn nhấc bí đã hấp ra khỏi nồi và để bí nguội tự nhiên.

Nấu sữa bí đỏ tăng cân tại nhà thật quá đơn giản

  • Để quá trình xay được nhanh hơn, bạn dùng đáy thìa dầm qua phần bí đã hấp. Tiếp đến, cho chỗ bí này vào máy xay sinh tố. Nếu lượng bí đỏ nhiều, bạn có thể chia làm hai lần xay để đảm bảo độ mịn của sữa.
  • Khi đã bỏ bí đỏ vào máy, bạn tiếp tục cho sữa tươi + sữa đặc + mật ong (nước cốt dừa) vào chung. Bật máy và xay nhuyễn cho đến khi được hỗn hợp mịn sệt là được.

Bước 3: Nấu sữa bí đỏ trên bếp

  • Sau khi xay sữa bí xong, bạn cần thực hiện một công đoạn nữa trước khi thưởng thức. Cho phần bí đã xay vào nồi và đặt lên bếp. Bật bếp ở chế độ nhỏ lửa rồi đun từ từ cho tới khi nồi bí sôi thì tắt bếp. Trong quá trình đun, lưu ý khuấy sữa thường xuyên để tránh việc sữa bị khê.
  • Một cách khác, nếu bạn không muốn nấu sữa bí đỏ thì bạn có thể cho phần sữa đã xay vào lò vi sóng và làm nóng. Phương pháp này cũng sẽ giúp sữa bí sạch và ngon như các nấu.

Bước 4: Sử dụng và bảo quản sữa bí đỏ

Nấu sữa bí đỏ tăng cân tại nhà thật quá đơn giản

  • Thực hiện xong công đoạn nấu sữa bí, bạn chờ cho sữa nguội bớt là có thể thưởng thức.
  • Nếu muốn bảo quản và sử dụng trong vòng 1 – 2 ngày, bạn có thể cho vào bình thủy tinh đậy kín lại rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.

Mẹo chọn bí đỏ

  • Bạn có thể chọn bí đỏ non hoặc bí ngô già để xay sữa đều phù hợp. Tuy nhiên theo kinh nghiệm, nếu muốn việc tăng cân hiệu quả nhanh thì bạn nên chọn những quả già. Ngược lại, nếu muốn chú ý tới hương vị và chưa cần tăng cân nhiều thì bạn có thể chọn loại quả non.

Nấu sữa bí đỏ tăng cân tại nhà thật quá đơn giản

  • Bí đỏ để xay sữa cần là loại bí tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản. Nên chọn những quả bí mà lớp vỏ không bị dập, vẫn giữ được vẻ ngoài và màu sắc tự nhiên.

Yêu cầu đối với sữa bí đỏ

  • Sữa bí đỏ sau khi hoàn thành phải có màu vàng rơm tự nhiên, không có biểu hiện vẫn có màu đục hay lợn cợn.

Nấu sữa bí đỏ tăng cân tại nhà thật quá đơn giản

  • Sữa bí đỏ cần đạt được mùi thơm nhẹ của bí, hương tự nhiên của sữa tươi, sữa đặc và mật ong. Sữa bí đỏ không được ngọt quá để tránh bị khé ở cổ.

Muốn có một ly sữa bí đỏ thật quá đơn giản chỉ cần dành ra 30 phút vào bếp đã có thể chế biến được rồi. Nếu trong gia đình bạn có người đang bị ốm hoặc khó tăng cân vậy có thể chế biến sữa bí đỏ để mọi người uống. Chắc chắn đây sẽ là loại sữa giúp tăng cân nhanh mà không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng nên mọi người hoàn toàn yên tâm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.