Cách làm nem thính không khó chút nào hết chỉ cần bỏ ra chút thời gian tìm hiểu công thức chế biến là được rồi. Nhắc đến nem thính chắc chắn ai cũng đã từng ăn qua rồi, đây là món ăn được chế biến từ bì lợn cuốn với lá sung. Một món ăn thơm ngon, hấp dẫn như thế này đúng là không chê vào đâu được rồi. Nhưng trước đây mọi người còn rất hạn chế ăn món này vì lo lắng đến vấn đề an toàn thực phẩm thì bây giờ bạn đã có thể yên tâm chế biến ngay tại nhà rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nem thính ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nem thính:

 • Lá chanh: Món nem thính để thơm và ngon thì không thể thiếu lá chanh được. Chuẩn bị từ 7 – 10 lá chanh già, không nên chọn lá non để tránh bị đắng và không dậy mùi.
 • Lá sung: Lá sung bán khá sẵn tại các cửa hàng rau củ. Lá sung có vị hơi chát, bùi, rất phù hợp để gói nem. Chuẩn bị từ 1 – 2 lạng lá sung tươi.

Nem thính gói lá sung từ bì lợn ngon đúng điệu lại dễ chế biến

 • Thịt nạc: Nên chọn phần thịt nạc có pha một chút mỡ bởi như vậy khi trộn nem thính bạn ăn sẽ không có cảm giác bị khô. Thịt nạc bạn chuẩn bị tương đương với phần bì lợn định làm nem.
 • Thính gạo: Có thể mua phần thính bán sẵn hoặc bạn tự làm thính. Để tự làm, bạn đem rang chín gạo rồi sau đó đem xay thành bột khô là được.
 • Bì lợn: Về cơ bản, phần bì lợn nào bạn cũng có thể dùng làm nem thính. Tuy nhiên, bạn nên tránh dùng phần bì của ba chỉ vì phần này nhão, không có được độ giòn ngon. Phần phù hợp nhất để thực hiện món này là bì thăn hoặc bì ở phần thịt mông.

Nem thính gói lá sung từ bì lợn ngon đúng điệu lại dễ chế biến

 • Gia vị: Gia vị cần có để làm nem thính bao gồm muối, tiêu, đường, mắm, tỏi

Cách làm nem thính:

Bước 1: Sơ chế thịt và bì lợn

 • Bì và thịt cần được làm sạch trước khi đem đi sơ chế. Để làm sạch hai phần nguyên liệu này, bạn cho chúng vào bóp sạch với muối và đem trần sơ với nước rồi đổ bỏ. Tiếp đến, bạn cho hai phần này vào luộc chín cùng với một chút muối.
 • Khi thịt và bì đã chín, bạn vớt ra và để ngâm trong bát nước lạnh cho bì giòn và trắng. Ngâm xong, bạn vớt ra để cho ráo nước. Phần bì lợn, bạn đem thái sợi còn phần thịt nạc thì bạn đem thái hạt lựu.

Nem thính gói lá sung từ bì lợn ngon đúng điệu lại dễ chế biến

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu trộn nem

 • Lá chanh bạn đem rửa sạch rồi lau khô. Tiếp đến, bạn đem lá chanh thái sợi thật nhỏ, thái càng nhỏ càng ngon. Thái xong, bạn bỏ riêng phần lá chanh này vào một chiếc bát.
 • Ớt bạn đem thái lát mỏng. Một phần ớt bạn dùng để làm nước chấm, phần ớt còn lại thì bạn sử dụng để trộn với nem thính.

Nem thính gói lá sung từ bì lợn ngon đúng điệu lại dễ chế biến

 • Tỏi: Tỏi đem đập dập sau đó băm nhỏ. Cũng như phần ớt, tỏi sau khi làm xong bạn cũng chia làm hai phần, một phần dùng để trộn nem và một phần dùng để pha nước chấm nem.

Bước 3: Tiến hành trộn nem thính

 • Cho 1 lớp phần bì và thịt vào bát to. Tiếp đến, bạn phủ một lớp thính gạo rang mỏng lên rồi lại rãi tiếp phần thịt và bì. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu thì thôi.

Nem thính gói lá sung từ bì lợn ngon đúng điệu lại dễ chế biến

 • Về nước chấm nem thính, bạn làm nước chấm mắm ớt đường tỏi. Có một lưu ý khi làm nước chấm nem này là bạn nên làm với vị hơi nhạt, tức là phần mắm ít và ngọt nhẹ, tức là phần đường nhiều hơn phần chanh và mắm. Sở dĩ như vậy để khi chấm nem, bạn sẽ không bị cảm giác ăn quá ngán ngẩm.

Bước 4: Hoàn thành làm nem thính

 • Sau khi phủ nem thính xong, bạn trút phần lá chanh, tỏi, ớt vào bát nem thính và đeo bao tay rồi bóp đều các nguyên liệu với nhau.
 • Làm xong, bạn xếp phần nem thính ra đĩa rồi bày kèm lá sung để thưởng thức.

Nem thính gói lá sung từ bì lợn ngon đúng điệu lại dễ chế biến

Một đĩa nem thính cho bữa ăn tối nay thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không vừa thơm ngon, hấp dẫn lại không kém phần tinh tế. Nếu bạn đang muốn thay đổi khẩu vị ăn uống cho gia đình nhưng chưa biết nên lựa chọn món ăn gì thì gợi ý của chúng tôi sẽ rất tuyệt vời. Một món ăn sẽ hoàn toàn cuốn hút khẩu vị từ những miếng nem dai dai cuốn cùng lá sung và chấm chén mắm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.