Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng không khó như các bạn vẫn thường nghĩ chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Bạch tuộc nướng được xếp vào một trong những món ăn hấp dẫn nhất mà các bạn vẫn thường thưởng thức. Đặc biệt đối với những người yêu thích các món nướng chắc chắn không thể nào bỏ qua được hương vị món ăn này. Một món bạch tuộc nướng ngon nhất phải hài hòa đầy đủ yếu tố một là hương vị món ăn còn lại là phần nước chấm.

Nước chấm bạch tuộc nướng ngon chuẩn vị chế biến theo 3 cách

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm bạch tuộc nướng ngay trong bài viết dưới đây.

1. Muối ớt xanh chấm bạch tuộc nướng

Nguyên liệu:

  • Ớt xiêm xanh
  • Gừng tươi
  • Chanh
  • Ớt sừng
  • Lá chanh
  • Muối
  • Đường.

Cách làm:

  • Với chanh tươi, bạn nắn nhẹ cho vỡ tép rồi bổ đôi và vắt lấy phần nước cốt (bỏ hạt). Nếu không bỏ hạt thì nước chấm sẽ bị đắng đấy nhé.
  • Với ớt sừng, bạn rửa sạch, để ráo rồi nướng qua trên bếp để ớt bớt đi mùi hăng tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi nướng xong, bạn phải cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài đi nhé.
  • Tiếp đến, bạn chuẩn bị cối xay, cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, bao gồm ớt xiêm xanh, ớt sừng nướng, gừng, lá chanh, 2 thìa đường, 1 thìa muối. Sau đó, bạn bật máy lên để xay hỗn hợp cho tới khi thật nhuyễn, thật mịn là được.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp là đã hoàn thành xong nước chấm muối ớt xanh ngon tuyệt cho các món hải sản nướng của mình rồi đấy.

Nước chấm bạch tuộc nướng ngon chuẩn vị chế biến theo 3 cách

2. Nước chấm sả tắc

Nguyên liệu:

  • 3/4 chén nước quất
  • Ớt xanh, ớt đỏ
  • 1 vỏ quất
  • Sả
  • 2 muỗng muối
  • 10 muỗng đường.

Cách làm:

  • Bạn chuẩn bị cối xay, cho vào đó nửa chén nước quất, 2 muỗng muối rồi bấm xay trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn cho đường vào hỗn hợp rồi tiếp tục xay đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Tiếp đến, bạn thêm vỏ quất, hỗn hợp ớt và phần nước quất còn lại vào, tiếp tục xay thêm đến khi hỗn hợp trở nên keo, sánh đặc lại.
  • Cuối cùng, sau khi đổ hỗn hợp ra bát, bạn thêm sả thái mỏng vào, đảo đều lên nữa là xong nhé.

Nước chấm bạch tuộc nướng ngon chuẩn vị chế biến theo 3 cách

3. Nước chấm mù tạt

Nguyên liệu:

  • Nửa thìa mù tạt vàng
  • 1 cái lòng đỏ trứng gà
  • 6 quả quất
  • 1 quả ớt sừng to
  • Lá chanh; muối, đường, hạt tiêu.

Cách làm:

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, thêm vào đó nửa thìa muối, 3 thìa đường và 1 cái lòng đỏ trứng gà. Sau đó, bạn đặt chiếc bát tô này vào trong một nồi nước nóng, vừa đun cách thủy, vừa đánh đều tay cho tới khi hỗn hợp trở nên đồng nhất và hơi sền sệt.
  • Tiếp đến, bạn vắt lấy nước cốt của 6 quả quất, thêm vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục vừa đun vừa trộn đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho vỏ quất thái nhỏ, lá chanh thái sợi, ớt sừng thái lát vào, rắc thêm hạt tiêu và trộn đều hỗn hợp lên một lần nữa là xong. Bát nước chấm mù tạt vàng này trông thật hấp dẫn phải không nào?

Nước chấm bạch tuộc nướng ngon chuẩn vị chế biến theo 3 cách

Nước chấm bạch tuộc nướng được chế biến khá là đơn giản và bạn có thể chế biến theo 3 cách khác nhau. Trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức. Phần nước chấm sẽ quyết định đến hương vị món ăn nên mọi người cần chú ý hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.