Cách làm nước chấm cá viên chiên không hề khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian bạn đã có thể chế biến rồi. Cá viên chiên là món ăn quen thuộc đối với nhiều gia đình và đặc biệt các bé nhà bạn luôn thích thú hương vị mà những loại cá viên chiên mang lại. Nếu trước đây bạn mua bên ngoài các hàng quán về thì vẫn thường thích thú phần nước chấm đó là tương đen. Bây giờ chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến được rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm cá viên chiên ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm cá viên chiên:

 • Nước tương Maggi: 150 ml
 • Đậu nành: 1 kg

Nước chấm cá viên chiên từ đậu nành ngon tuyệt cú mèo không biết thì phí

 • Đường kính trắng: 1,5 kg
 • Muối: 2 thìa cà phê
 • Đậu nành rang: 50 gr

Cách làm nước chấm cá viên chiên:

Bước 1: Sơ chế đậu nành

 • Trước tiên, bạn xát sạch đậu nành rồi ngâm nước qua đêm để hạt gạo nở ra.

Nước chấm cá viên chiên từ đậu nành ngon tuyệt cú mèo không biết thì phí

 • Sáng hôm sau, bạn trút đậu ra rổ cho thật ráo nước rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước vào và đun nấu trong khoảng 2 tiếng. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn phải đậy kín nắp để hạt đậu nở mềm chứ không bị sượng nhé.

Bước 2: Xay nhuyễn đậu nành

 • Với đậu nành rang, bạn cho vào cối xay nhuyễn mịn, sau đó trộn chung với nồi đậu nành đã nấu chín và để ráo nước ở trên .
 • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi khác, thêm nước tương, đường, muối vào nồi, trộn đều lên rồi bắc lên bếp đun sôi.
 • Khi hỗn hợp sôi lên, bạn thêm hỗn hợp đậu nành ở trên vào, tiếp tục đun nấu trên mức lửa nhỏ trong khoảng 1,5 tiếng nữa. Lưu ý là trong quá trình nấu, bạn cần gia giảm gia vị sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của mình. Ngoài ra, nếu có thể, bạn hãy hòa thêm một chút bột sắn nữa để tạo độ sánh cho nước chấm nhé.

Bước 3: Ủ tương đậu nành

 • Nấu xong, bạn đợi đến khi tương nguội bớt thì cho vào một chiếc vại có kích thước vừa đủ với lượng tương đã làm. Sau đó đậy kín nắp, ủ trong khoảng 10 – 15 ngày là có thể lấy ra dùng được.

Nước chấm cá viên chiên từ đậu nành ngon tuyệt cú mèo không biết thì phí

 • Nhưng có một điều cần lưu ý là bạn phải chọn được loại đậu tương không quá già, không nảy mầm, không bị lép, bởi tất cả những khuyết tật ấy sẽ khiến cho vại tương đen của bạn đượm vị hơi đắng và không còn hương thơm đặc trưng của đậu nành nữa.

Nước chấm cá viên chiên từ đậu nành ngon tuyệt cú mèo không biết thì phí

Bước 4: Thưởng thức tương đậu nành

Khi đã ủ xong bạn có thể lấy ra để ăn kèm với cá viên chiên.

Nước chấm cá viên chiên từ đậu nành ngon tuyệt cú mèo không biết thì phí

Nước chấm cá viên chiên được chế biến khá là đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Với loại cá viên chiên bạn nên sử dụng tương đen để chấm chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn. Nhưng những loại tương đen này mua bên ngoài về khiến cho nhiều mẹ lo lắng chính vì vậy bây giờ bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.