Cách làm nước chấm cơm cuộn rong biển sao cho vừa có hương vị béo ngậy còn mịn màng vẫn khiến nhiều người tò mò. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món cơm cuộn chắc chắn bạn cũng đã từng thưởng thức qua món cơm cuộn rong biển. Đây được xem là một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại “xứ sở mặt trời mọc” chính món ăn này đã nâng tầm ẩm thực món ăn Hàn Quốc lên. một trong những yếu tố tạo nên sự thành công đó là phần nước chấm được sử dụng.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm cơm cuộn rong biển ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm cơm cuộn rong biển:

Nước chấm cơm cuộn rong biển ngon béo ngậy sánh mịn bất ngờ

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Nước cốt chanh: 30 ml
  • Mù tạt vàng: 1 muỗng canh
  • Dầu ô liu: 250 ml
  • Muối: 1/4 thìa cà phê
  • Nước lọc: 1 ít

Cách làm nước chấm cơm cuộn rong biển:

Bước 1: Đánh hỗn hợp trứng

  • Trước tiên, bạn đập quả trứng gà vào dụng cụ tách để tách lấy phần lòng đỏ của nó vào một chiếc bát sạch.

Nước chấm cơm cuộn rong biển ngon béo ngậy sánh mịn bất ngờ

  • Sau đó, bạn thêm vào bát một chút muối rồi đánh đều lên.
  • Bạn thêm tiếp nửa thìa cà phê mù tạt vào bát trứng ở trên rồi lại đánh thật đều lên một lần nữa.

Nước chấm cơm cuộn rong biển ngon béo ngậy sánh mịn bất ngờ

  • Lưu ý là ở công đoạn này, bạn có thể gia giảm lượng mù tạt tùy thích, hoặc cũng có thể không dùng đến mù tạt vì nguyên liệu này chỉ có tác dụng làm cho nước sốt của bạn thêm phần sắc nét hơn. Nếu không có mù tạt thì bản chất nước sốt mayonnaise vẫn không có gì thay đổi cả đâu nhé.

Bước 2: Làm nước sốt chấm cơm cuộn

  • Tiếp nữa, bạn lấy đúng lượng dầu ô liu rồi cho vào bát lòng đỏ trứng ở trên. Sau khi thêm, bạn cần đánh đều lên đến khi trứng và dầu hòa quyện vào với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất. Công đoạn này rất quan trọng bởi nó quyết định rất nhiều tới sự thành công hay thất bại của nước sốt. Vậy nên, bạn cần cân đo đong đếm lượng dầu ô liu thật chính xác nhé.

Nước chấm cơm cuộn rong biển ngon béo ngậy sánh mịn bất ngờ

  • Bạn tiếp tục thêm vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh, vừa thêm vừa đánh đều. Nếu không có nước cốt chanh thì bạn có thể thay thế bằng giấm ăn hay rượu vang trắng cũng được. Nước cốt chanh thêm vào sẽ làm cho phần nước sốt của bạn nhạt màu hơn và sáng dần lên.

Nước chấm cơm cuộn rong biển ngon béo ngậy sánh mịn bất ngờ

  • Cuối cùng, bạn thêm vào bát nước sốt một chút nước, thêm từng ít một rồi đánh đều đến khi thấy hỗn hợp sốt mayonnaise trở nên sánh mịn và lỏng hơn một chút.

Bước 3: Thưởng thức và bảo quản nước sốt

Nước chấm cơm cuộn rong biển ngon béo ngậy sánh mịn bất ngờ

  • Khi nước sốt đã làm xong bạn cho ra chén và lấy cơm cuộn ra đĩa là có thể thưởng thức.
  • Bạn có thể cho nước sốt vào trong một chiếc hộp, đậy kín lại rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Nước chấm cơm cuộn rong biển sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em nội trợ giúp mọi người dễ dàng chế biến món ăn. Phần nước sốt này vừa sánh mịn, béo ngậy sẽ làm cho những cuộn cơm trở nên hấp dẫn hơn. Nếu trước đây bạn đã từng đến các hàng quán để mua về ăn thì cũng thích mê mẩn phần nước sốt bây giờ bạn có thể tự chế biến. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.