Cách làm nước chấm há cảo hấp tưởng thì khó chế biến lắm nhưng chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Há cảo hấp là một món ăn nổi tiếng của người Trung Quốc từ bao đời nay, những năm gần đây khi du nhập vào Việt Nam món ăn đã gây ra một cơn bão ẩm thực. Đa số mọi người đều thích thưởng thức há cảo với hương vị thơm ngon vẫn làm say lòng biết bao nhiêu khẩu vị ăn. Ngoài ra muốn há cảo ngon còn quan trọng nằm ở phần nước chấm nữa nên mọi người cần chú ý.

Nước chấm há cảo hấp thơm ngon đến giọt cuối cùng

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm há cảo hấp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Sốt cà chua chấm há cảo

Nguyên liệu:

  • Cà chua chín
  • Hành tím
  • Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn.

Cách làm:

  • Với cà chua, bạn rửa sạch, cho vào nồi chần sơ qua khoảng 30 giây rồi vớt ra rá cho nguội bớt. Sau đó, bạn tiến hành lột vỏ và tách bỏ hạt cà chua đi, cho tất cả vào cối để xay nhuyễn. Còn với hành tím, bạn bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm nhỏ. Sau đó, bạn trút phần cà chua xay vào, vừa nấu trên mức lửa nhỏ, vừa đảo đều tay để không bị cháy khét.
  • Bạn cứ đun hỗn hợp trên đến khi cà chua sánh đặc lại thì nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng nhất rồi tắt bếp.

Nước chấm há cảo hấp thơm ngon đến giọt cuối cùng

2. Sốt mayonnaise chấm há cảo

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • Nửa thìa giấm trắng
  • Nửa thìa đường
  • 1/4 thìa muối
  • 1/4 thìa nước cốt chanh
  • 1 chén nhỏ dầu ăn.

Cách làm:

  • Bạn chuẩn bị chiếc bát to, cho muối, đường, giấm trắng, nước cốt chanh và 1 thìa nước lọc vào bát rồi khuấy đều đến khi nguyên liệu tan hoàn toàn.
  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô khác, cho lòng đỏ trứng vào đó rồi đánh bông lên bằng cây đánh trứng. Sau đó, bạn từ từ đổ một nửa hỗn hợp ở trên vào, vừa đổ vừa đánh đều bằng cây đánh trứng để tạo bông.
  • Cuối cùng, bạn đổ nốt nửa phần hỗn hợp còn lại vào, vừa đổ vừa tiếp tục đánh đều bằng cây đánh trứng để hỗn hợp bông lên hoàn toàn. Lưu ý là hỗn hợp càng bông thì nước sốt của bạn càng ngon đấy nhé.

Nước chấm há cảo hấp thơm ngon đến giọt cuối cùng

3. Cách làm nước chấm há cảo hấp khác

  • Bạn có thể chấm há cảo hấp với nước tương hoặc tương ớt.
  • Bạn có thể làm nước chấm há cảo hấp bằng cách trộn đều nước tương + nước cốt chanh + nước sốt chua ngọt bán sẵn + ngò rí thái nhỏ.
  • Nước chấm há cảo hấp từ 1 thìa tương đậu nành + 1 thìa giấm + 2 thìa đường + hạt nêm, ớt bột cũng rất thú vị đấy.

Nước chấm há cảo hấp thơm ngon đến giọt cuối cùng

Nước chấm há cảo hấp được chế biến không mấy cầu kì chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp bạn đã có thể trổ tài rồi. Một món ăn ngon ngoài phần hương vị còn quyết định ở khâu nước chấm nên mọi người cũng cần chú ý. Đặc biệt đối với món há cảo hấp thì bạn cần một chén nước chấm thơm ngon để làm dậy nên hương vị món ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.