Cách làm nước chấm nộm sứa sao cho thơm ngon và chuẩn vị nhất vẫn khiến nhiều chị em nội trợ tò mò. Nộm là món ăn hết sức quen thuộc và được ăn nhiều vào những ngày thời tiết oi nóng giúp cho khẩu vị mọi người tốt hơn. Đặc biệt bây giờ bạn còn có thể kết hợp con sứa biển và một số loại rau củ để vào biến ngay một đĩa nộm sữa chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra muốn món ăn thơm ngon, hấp dẫn bạn cũng nên chế biến thêm chén nước chấm hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm nộm sứa ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm nộm sứa:

Nước chấm nộm sứa ngon chuẩn vị dậy hương hấp dẫn

  • Nước mắm loại ngon
  • Tỏi, ớt
  • Đường cát
  • Chanh tươi hoặc giấm ăn

Cách làm nước chấm nộm sứa:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trước tiên, bạn cần sơ chế sẵn các nguyên liệu trước khi tiến hành làm nước chấm nộm. Với chanh, bạn dùng tay nắn đều xung quanh cho tép vỡ ra rồi bổ đôi và vắt lấy nước cốt vào một chiếc bát tô, bỏ hạt đi.

Nước chấm nộm sứa ngon chuẩn vị dậy hương hấp dẫn

  • Với tỏi và ớt tươi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, bỏ hạt rồi tiến hành băm nhuyễn chung với nhau luôn.

Bước 2: Pha nước chấm nộm sứa

  • Sau khi có sẵn đầy đủ các nguyên liệu rồi thì bạn chẳng cần phải chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay ngay vào việc làm nước nộm sứa nhé.
  • Bạn thêm nước đun sôi để nguội, đường cát vào bát nước cốt chanh ở trên, khuấy đều lên cho đường tan hết. Ở công đoạn này, bạn có thể gia giảm các nguyên liệu sao cho hương vị hài hòa và phù hợp với sở thích của cả gia đình.
  • Tiếp nữa, bạn thêm hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn vào hỗn hợp nước chấm đã pha ở trên, khuấy đều lên.

Nước chấm nộm sứa ngon chuẩn vị dậy hương hấp dẫn

Bước 3: Trộn nước chấm với nộm sứa

  • Cuối cùng, bạn từ từ đổ nước mắm vào, vừa đổ vừa nếm cho tới khi thấy vị mặn hài hòa là được. Thế là xong!.
  • Bây giờ mọi người đã có thể thưởng thức món nộm sứa một cách ngon nhất được rồi.

Nước chấm nộm sứa ngon chuẩn vị dậy hương hấp dẫn

Muốn có một món ăn ngon còn nằm ở phần pha chế nước chấm cho nên khi làm nước chấm nộm sứa bạn cũng cần chú ý. Bạn phải áp dụng chế biến theo công thức chuẩn nhất để đĩa nộm sứa sau khi chế biến được thơm ngon và phần nước chấm phải hài hòa đủ 4 yếu tố là vị chua, cay, mặn, ngọt lại với nhau. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.