Cách làm nước cốt dừa sẽ là một gợi ý tuyệt vời đối với các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến cho gia đình. Nếu trước đây khi muốn chế biến một số loại chè, nấu xôi hay một số món ăn mà cần dùng đến nước cốt dừa bạn đều phải đến các hàng quán mua. Bây giờ thì khác rồi bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến cho gia đình mình một ít nước cốt dừa dùng dần. Không khó để chế biến nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm để vào bếp chế biến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước cốt dừa ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước cốt dừa:

 • Dừa: 2 quả dừa già. Nếu mua được dừa sáp thì nước cốt dừa bạn làm sẽ là ngon nhất. Tuy nhiên loại dừa này khá đắt và hiếm nên bạn chỉ cần mua những quả dừa già về để vắt nước là được.

Nước cốt dừa thơm ngon chế biến tại nhà

 • Đường kính: 100 gram. Phần đường này sẽ làm cho món nước cốt dừa của bạn được ngọt hơn. Tuy nhiên nếu bạn không thích nước cốt dừa ngọt mà chỉ muốn nó có vị tự nhiên thì không cần chuẩn bị lượng đường này.
 • Nước ấm: 5 bát con. Phần nước này bạn sẽ dùng nước đun sôi và để ấm.
 • Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị cả dao, nạo hoặc máy vắt, vải vắt và chiếc tô lớn để chứa nước cốt dừa.

Cách làm nước cốt dừa:

Bước 1: Lấy nước dừa và tách cùi dừa

 • Bóc hết phần xơ bên ngoài của quả dừa để khi lấy nước dão dừa, phần xơ này không rơi vào làm đục nước. Tiếp đến, bạn dùng con dao có đầu nhọn hoặc đầu tua vít sạch bạn đục vào phần hõm đen trên quả dừa.
 • Trường hợp bạn không tìm thấy phần hõm của dừa này thì bạn có thể sử dụng búa để hỗ trợ để đục. Sau khi đã đục được lỗ, bạn dốc ngược quả dừa cho vào một chiếc cốc hoặc bát để chắt lấy phần nước dão dừa.

Nước cốt dừa thơm ngon chế biến tại nhà

 • Lấy hết nước dừa ra ngoài, bước tiếp theo bạn sẽ vỡ dừa để lấy cùi. Đầu tiên, bạn lấy 1 con dao mác hoặc dao cứng vạch đôi quả dừa theo đường ngang. Bạn vạch con dao càng sâu thì càng dễ tách cùng. Nếu vỏ dừa quá cứng và bạn không thể sử dụng dao để vạch đường thì có thể dùng lực tác động trực tiếp lên bề mặt quả.
 • Đặt quả dừa đã nứt vỏ lên bếp ga. Bật nhỏ lửa và giữ quả dừa ấm trong khoảng 1 phút thì vỏ dừa sẽ tự tách. Lúc này, bạn chỉ cần dùng tay bóc mạnh là vỏ dừa tự bật ra ngoài.

Nước cốt dừa thơm ngon chế biến tại nhà

Bước 2: Vắt nước cốt dừa

 • Lấy được cùi dừa rồi, bạn dùng nạo sắc nạo sạch phần vỏ nâu của quả dừa. Nạo xong, bạn rửa qua dừa với nước ấm cho sạch rồi lau khô.

Nước cốt dừa thơm ngon chế biến tại nhà

 • Dùng con dao hoặc nạo thái dừa thành những miếng nhỏ. Bạn thái hoặc dùng nạo càng nhỏ thì xay hỗn hợp dừa và vắt dừa càng nhanh.

Nước cốt dừa thơm ngon chế biến tại nhà

 • Cho chỗ dừa đã thái nhỏ vào máy xay cùng với chỗ nước ấm đã chuẩn bị trước đó. Tiếp theo, bạn bật máy xay và xay cho thật nhuyễn. Vì phần cùi dừa khá cứng nên trong lúc xay, thỉnh thoảng bạn lại cho máy ngừng khoảng 30 giây rồi mới bật xay tiếp để đảm bảo nước cốt dừa được nhuyễn kỹ.

Nước cốt dừa thơm ngon chế biến tại nhà

 • Xay dừa đã xong, bạn đổ nước dừa vừa xay qua rây hoặc vải lọc. Vắt thật kỹ để chắt hết nước cốt dừa. Lúc này, bạn đã hoàn thành cơ bản xong món nước cốt dừa của mình rồi.
 • Nước cốt dừa thơm ngon chế biến tại nhà

Bước 3: Bảo quản nước cốt dừa

 • Công đoạn tiếp theo, bạn cho nước cốt dừa vừa vắt vào trong lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh khô sạch rồi đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước cốt dừa thơm ngon chế biến tại nhà

 • Với phần bã dừa đã xay vừa vắt, bạn có thể sử dụng để nấu chè, nấu xôi rất ngon.

Nước cốt dừa được chế biến khá là đơn giản nên bạn có thể yên tâm vào bếp chế biến. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi mà bạn chưa biết làm gì có thể vào bếp chế biến một ít nước cốt dừa để chế biến dần. Thay vì đến các hàng quán để mua về như trước đây thì bây giờ bạn cũng đã có thể chế biến ngay tại nhà được rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.