Cách làm nước mắm chấm bánh hỏi sao cho thơm ngon nhất vẫn là vấn đề quan tâm hàng đầu của nhiều chị em phụ nữ. Bánh hỏi được xếp vào một trong những loại bánh truyền thống của người Việt và nổi tiếng ở khắp nơi. Đặc biệt món bánh này khiến cho người ăn thích thú mãi không thôi khi ăn kèm với heo quay nên mọi người cần chú ý. Không phải chỉ riêng phần bánh ngon mà nó còn nằm trong chén nước chấm chuẩn vị khiến cho mọi người thấy thích thú lắm.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước mắm chấm bánh hỏi ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước mắm chấm bánh hỏi:

Nước mắm chấm bánh hỏi ngon chuẩn vị

  • Tôm tươi: 300 gr
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 ít
  • Đường: nửa thìa canh
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Hỗn hợp tỏi ớt băm nhỏ

Cách làm nước mắm chấm bánh hỏi:

Bước 1: Luộc tôm để lấy nước

  • Trước tiên, bạn rửa sạch tôm rồi cho tất cả vào nồi cùng với một chút nước.
  • Sau đó, bạn bật bếp đun sôi nồi tôm khoảng 10 phút. Lúc này, tôm đã chín, bạn tắt bếp rồi vớt tôm ra ngoài cho nguội.

Nước mắm chấm bánh hỏi ngon chuẩn vị

  • Khi tôm đã nguội, bạn bóc bỏ vỏ rồi cho thịt tôm vào cối xay nhuyễn và sau đó làm tôm chấy để ăn kèm cùng với bánh hỏi cho ngon. Còn với phần nước luộc tôm, bạn nhớ giữ lại để làm nước chấm chuẩn vị nhất nhé.

Bước 2: Pha nước chấm bánh hỏi

  • Bạn đợi nước luộc tôm lắng xuống thì chắt lấy phần nước trong bên trong vào một chiếc nồi nhỏ khác.
  • Sau đó, bạn bắc nồi nước luộc tôm lên bếp, đun sôi nhẹ rồi cho vào đó khoảng 1 thìa canh nước mắm, vừa cho vừa nếm xem độ mặn đã vừa miệng hay chưa. Đồng thời, bạn cũng nếm với muối, đường để tạo nên một phần nước chấm hài hòa nhất.
  • Với chanh tươi, bạn tiến hành nặn cho tép chanh vỡ ra rồi bổ đôi và vắt lấy nước cốt của nó. Sau khi loại bỏ hết hạt thì bạn lấy một chút nước cốt chanh này cho vào bát nước mắm đã pha ở trên. Theo nguyên tắc thì nước chấm bánh hỏi chỉ nên hơi chua một chút thôi nhưng nếu bạn và gia đình thích ăn chua nhiều hơn thì có thể gia giảm sao cho phù hợp.

Nước mắm chấm bánh hỏi ngon chuẩn vị

  • Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn vào bát nước chấm và khuấy đều lên.

Bước 3: Thưởng thức bánh hỏi với nước chấm

  • Vậy là bạn đã có ngay một bát nước chấm chuẩn vị nhất để ăn bánh hỏi rồi đấy.
  • Bạn lấy bánh hỏi cho ra đĩa có thể thêm chút heo quay và chấm kèm với chén nước chấm đã chuẩn bị.

Nước mắm chấm bánh hỏi ngon chuẩn vị

Nước mắm chấm bánh hỏi phải ngon thì khi ăn mới khiến cho mọi người cảm thấy ngon miệng được. Trước đây khi đến các hàng quán để thưởng thức món bánh hỏi nhiều người cũng lấy lòng tò mò không biết tại sao nước chấm ở đây lại ngon như vậy. Nhưng bây giờ bạn cũng có thể chế biến ngay tại nhà mình rồi để ăn kèm với bánh hỏi nên mọi người cần chú ý. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.