Cách pha nước mắm đường chấm xoài không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Nhắc đến món xoài chấm nước mắm đường chắc chắn nhiều người không khỏi kích thích với hương vị món ăn này mang đến. Đặc biệt đối với những người sống ở miền Nam thì đây trở thành một đặc sản hiếm có mang danh món ăn đi khắp mọi nơi. Chỉ cần dành ra chút thời gian bạn đã có thể chế biến món ăn cho gia đình.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước mắm đường chấm xoài ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu pha nước mắm đường chấm xoài:

Nước mắm đường chấm xoài ngon chuẩn vị miền Nam

  • Nước mắm ngon: nửa chén
  • Đường cát trắng: 3 – 4 thìa canh
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả

Nguyên liệu quá đơn giản, quá phổ biến phải không nào? Nhưng chỉ cần thế thôi là chúng ta hoàn toàn có thể bắt tay vào thực hiện rồi đấy!

Cách pha nước mắm đường chấm xoài:

Cách 1: Nấu nước mắm để pha mắm đường

  • Trước tiên, bạn cho phần nước mắm đã chuẩn bị vào một chiếc nồi nhỏ, bắc lên bếp đun với mức lửa vừa.
  • Ngay khi nước mắm trong nồi sôi lăn tăn thì bạn thêm đường vào, khuấy đều cho tới khi đường tan hoàn toàn. Lưu ý là lửa phải nhỏ và khuấy đều tay để đường không bị cháy dưới đáy nồi nhé.
  • Tiếp đến, bạn thử nếm lại xem vị mặn ngọt đã hài hòa hay chưa, nếu chưa đủ ngọt thì thêm đường. Còn nếu mắm đường đã vừa ăn rồi thì bạn tắt bếp và đợi cho mắm nguội.
  • Cuối cùng, bạn chỉ việc đổ mắm đường hơi sệt ra bát rồi cắt 1 – 2 quả ớt vào, khuấy đều lên nữa là xong. Nếu thích thì bạn cũng có thể rắc thêm một chút tiêu bột nữa để nước mắm dậy mùi thơm hơn nhé.

Nước mắm đường chấm xoài ngon chuẩn vị miền Nam

Cách 2: Làm nước mắm đường chấm xoài từ nước mắm có sẵn

  • Không cần phải đun nước mắm, ở cách làm này, bạn chỉ việc cho nước mắm vào bát, thêm đường vào và khuấy đều đến khi tan hết là được.
  • Sau khi đường tan hết, bạn chỉ việc cắt ớt vào, nếm thử nữa là xong. Lượng đường và lượng ớt tùy thuộc vào khẩu vị của cả nhà nhé.

Nước mắm đường chấm xoài ngon chuẩn vị miền Nam

Nước mắm đường chấm xoài với một hương vị rất riêng vẫn làm thao thức biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống. Bây giờ không cần đến miền Nam mới thưởng thức được món ăn nữa, mà bạn cũng có thể chế biến tại nhà rồi. Trong những ngày hè oi nóng như thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.