Cách làm nước mắm me chấm cá kèo không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian bạn đã có thể chế biến rồi. Cá kèo là một loại cá nổi tiếng ở vùng Nam Bộ nước ta và thường được sử dụng trong chế biến món ăn. Nếu trước đây mọi người đều đã thưởng thức qua món cá kèo thì chắc chắn cũng biết đến hương vị thơm ngon mà món ăn mang đến. Đặc biệt một đĩa cá kèo chiên còn quyết định ở chén nước mắm chấm cho nên mọi người cần chú ý hơn nữa.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước mắm me chấm cá kèo ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước mắm me chấm cá kèo:

Nước mắm me chấm cá kèo chuẩn vị càng ăn càng ngon

  • Thịt me: 50 gr
  • Nước đun sôi: 200 ml
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
  • Nước mắm ngon: 1 – 2 thìa
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả

Cách làm nước mắm me chấm cá kèo:

Bước 1: Sơ chế gừng và me

  • Với gừng tươi, bạn rửa thật sạch rồi đập dập và thái nhỏ.
  • Thịt me sau khi mua về thì bạn cho vào nồi cùng với một chút muối, gừng tươi thái nhỏ và nước lọc. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp để luộc chín. Luộc xong thì bạn thái thịt me thành những miếng thật mỏng nhé. Còn nếu bạn dùng me chín thì cần phải chần qua nước rồi cũng thái nhỏ như thế.

Nước mắm me chấm cá kèo chuẩn vị càng ăn càng ngon

Bước 2: Sơ chế ớt tươi

  • Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm thật nhuyễn.

Nước mắm me chấm cá kèo chuẩn vị càng ăn càng ngon

  • Mặc dù lượng ớt sử dụng tùy thuộc vào khả năng ăn cay của bạn và gia đình nhưng chúng tôi khuyên rằng bạn không nên cho quá nhiều ớt bởi vị cay nồng của nó sẽ khiến cho nước chấm và món ăn phần nào bị mất vị đấy nhé.

Bước 3: Pha nước mắm me chấm cá kèo

  • Trước tiên, bạn chuẩn bị một bát nước đun sôi, trút phần thịt me thái mỏng đã sơ chế ở bước 1 vào cùng với một chút đường. Sau đó, bạn dùng thìa dằm nát thịt me ra và khuấy đều cho đường tan hết.
  • Tiếp đến, bạn cho nước mắm và ớt tươi vào bát me, khuấy đều cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. Lúc này, bạn cần nếm thử nước mắm me xem đã vừa miệng và đủ vị hay chưa rồi có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.
  • Cuối cùng, bạn đổ nước mắm me đã pha chế vào nồi, đun sôi lại một lần nữa trước khi ăn. Bước làm này giúp cho bát nước chấm trở nên nóng hổi, dậy hương và an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu không có thời gian thì bạn có thể bỏ qua bước này cũng không sao.

Nước mắm me chấm cá kèo chuẩn vị càng ăn càng ngon

Nước mắm me chấm cá kèo được chế biến không mấy cầu kì nên bạn có thể tìm hiểu theo hướng dẫn của chúng tôi. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến. Chắc chắn bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn bao giờ hết với món cá kèm cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.