Cách làm nước chấm ghẹ không hề khó chế biến chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian bạn đã có thể chế biến rồi. Ghẹ biển được xếp vào một trong những loại thực phẩm thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất cho cơ thể. Đặc biệt nếu bạn là một tín đồ yêu thích hải sản thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được món ăn chế biến từ ghẹ rồi. Đặc biệt là món ghẹ luộc với hương vị thơm ngon mà có thể một chén nước chấm chuẩn vị thì còn gì bằng.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm ghẹ ngon ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm ghẹ:

Pha nước chấm ghẹ thơm ngon mà lại chế biến đơn giản

  • Tương ớt chinsu: 2 – 3 thìa
  • Bột canh: 3 thìa
  • Đường vàng: 6 – 7 thìa
  • Tỏi, ớt, hành hoa
  • Quất: 10 quả
  • Sả: 3 – 4 nhánh
  • Gia vị: hạt tiêu, mì chính
  • Dụng cụ: Cối chày hoặc máy xay sinh tố

Cách làm nước chấm ghẹ:

Bước 1: Sơ chế tỏi ớt, hành hoa

  • Trước tiên, bạn sơ chế tỏi ớt và hành hoa. Sau đó, bạn cho tất cả vào một chiếc cối, thêm một chút đường rồi giã nát nhuyễn chung với nhau. Việc cho thêm đường sẽ giúp nguyên liệu đậm đà và giúp bát nước chấm ngon hơn.

Pha nước chấm ghẹ thơm ngon mà lại chế biến đơn giản

  • Với sả, bạn bóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch rồi đập dập và thái mịn. Xong xuôi thì cho tất cả ra một chiếc bát riêng. Còn với quất thì bạn bổ đôi để vắt lấy phần nước cốt của nó, lưu ý là loại bỏ hạt đi nhé.

Pha nước chấm ghẹ thơm ngon mà lại chế biến đơn giản

  • Nếu không mua được quất thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nước cốt chanh, tuy nhiên, quất luôn là nguyên liệu phù hợp nhất, giúp mang đến cho bát nước chấm hương vị thơm ngon đặc trưng. Ngoài ra, nếu bạn chế biến nước chấm để cất tủ lạnh ăn dần thì không nên sử dụng nước cốt quất vội mà khi nào ăn mới vắt nước quất thêm vào. Bởi nước cốt quất bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị đắng đấy.

Bước 2: Làm nước chấm ghẹ

  • Bạn cho hỗn hợp tỏi ớt và hành hoa đã giã nát cùng với các gia vị, nguyên liệu còn lại như tương ớt, bột canh, hạt tiêu, nước cốt quất vào chung trong một chiếc cối xay sinh tố. Sau đó, bạn khởi động máy để xay hỗn hợp này cho tới khi nhuyễn mịn thì thôi.

Pha nước chấm ghẹ thơm ngon mà lại chế biến đơn giản

  • Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm nếm lại nước chấm một lần nữa cho hợp khẩu vị của mọi người rồi rắc lên trên một chút sả đã chế biến là xong.

Bước 3: Dọn thịt ghẹ ra ăn với nước chấm

  • Khi nước chấm đã làm xong bạn cho ra chén, còn thịt ghẹ bạn sắp đĩa là có thể thưởng thức rồi.
  • Hương thơm của sả, quất kết hợp với vị cay nồng của ớt và các nguyên liệu khác sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ghẹ vô cùng đậm đà, hấp dẫn.

Pha nước chấm ghẹ thơm ngon mà lại chế biến đơn giản

Nước chấm ghẹ phải được chế biến đúng chuẩn để làm dậy lên hương vị món ăn mà bạn có. Nếu bạn có một đĩa thịt ghẹ ngon mà không có chén nước chấm đúng chuẩn thì vẫn không làm cho món ăn được hấp dẫn nhất. Chính vì vậy bạn cần trang bị cho mình một công thức làm nước chấm chuẩn nhất để vào bếp chế biến. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.