Cách làm nước chấm mắm tôm không hề khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Nước chấm là một trong những món ăn kèm không thể thiếu được đối với bữa ăn của các gia đình Việt. Nếu trước đây bạn quen chế biến một số loại nước chấm như nước mắm, nước tương… Bây giờ bạn còn nên trang bị cho mình thêm nước chấm mắm tôm nữa chắc chắn sẽ rất tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng để chấm bún đậu, chấm thịt chó… để làm dậy nên hương vị món ăn.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm mắm tôm ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm mắm tôm:

Pha nước chấm mắm tôm vừa chuẩn vị lại đậm đà

  • Mắm tôm bán sẵn: 2 thìa
  • Chanh: 1 quả
  • Rượu trắng: nửa thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa
  • Mì chính: nửa thìa cà phê
  • Tỏi băm nhỏ: 1 thìa
  • Dầu ăn
  • Ớt thái lát hoặc ớt xay nhỏ: 1 quả

Cách làm nước chấm mắm tôm:

Bước 1: Pha nước chấm mắm tôm

  • Trước tiên, bạn chuẩn bị một cái bát tô, thêm vào đó tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, gồm có mắm tôm, đường, mì chính, nước cốt chanh và rượu trắng. Sau đó, bạn dùng đũa đánh lên thật mạnh và thật đều tay đến khi hỗn hợp bông lên và nổi các bọt lên. Lưu ý là mắm tôm càng bông thì sẽ càng thơm và càng ngon hơn.

Pha nước chấm mắm tôm vừa chuẩn vị lại đậm đà

  • Tiếp đến, bạn chuẩn bị thêm một chiếc bát sạch khác, gạn phần mắm tôm bông sang đó và bỏ đi phần bã cặn.

Bước 2: Hoàn thành làm nước chấm mắm tôm

  • Cuối cùng, bạn thêm tỏi băm nhỏ, ớt thái lát cùng với khoảng 1 thìa dầu ăn nóng vào bát mắm tôm.

Pha nước chấm mắm tôm vừa chuẩn vị lại đậm đà

  • Vậy là bạn đã có ngay một bát nước chấm ngon rồi đấy.
  • Sau khi pha chế xong, bạn có thể dùng để ăn ngay cùng với các món ăn của mình.

Lưu ý:

  • Tuy nhiên, với những người không ăn được mắm tôm sống thì có thể nấu lên cho chín mắm tôm lên trước khi sử dụng.

Pha nước chấm mắm tôm vừa chuẩn vị lại đậm đà

  • Để chưng mắm tôm, bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, bắc lên bếp, thêm một chút dầu, phi thơm 1 củ hành khô thái lát rồi cho mắm tôm bán sẵn vào chưng là được.
  • Chưng xong, bạn chắt lấy mắm tôm trở lại ra bát, đợi nguội bớt rồi pha chế giống như các bước ở trên.

Nước chấm mắm tôm đã được chúng tôi chia sẻ trên đây chế biến khá là đơn giản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Rảnh rỗi như thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nếu trước đây mỗi lần đến các hàng quán ăn bún đậu bạn đều yêu thích phần nước chấm nhưng chưa biết chế biến thì bây giờ có thể yên tâm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.