Cách pha nước chấm ốc luộc luôn hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Ốc luộc là món ăn “khoái khẩu” tại nhiều gia đình Việt từ trước đến nay rồi, đặc biệt trong những ngày se lạnh mà có một chén nước chấm kèm ốc luộc để thưởng thức thì còn gì bằng. Rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian tìm hiểu việc pha nước chấm sao cho chuẩn vị nhất để vào bếp trổ tài chế biến cho gia đình cùng thưởng thức.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm ốc luộc ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu pha nước chấm ốc luộc:

Pha nước chấm ốc luộc thơm ngon đến giọt cuối cùng

  • Nước đun sôi để nguội: 1 thìa canh
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Chanh tươi: nửa quả
  • Đường kính trắng: 2 thìa
  • Lá chanh bánh tẻ: 3 lá
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng tươi: 1 miếng nhỏ
  • Ớt tươi: 1 – 2 quả
  • Sả: 2 nhánh

Lưu ý: Nguyên liệu được định lượng trên đây phù hợp để pha một bát nước chấm ốc con. Nếu bạn muốn pha chế nhiều hơn cho nhiều người ăn thì chỉ việc nhân cấp số lên theo đúng tỷ lệ ban đầu là được nhé.

Cách pha nước chấm ốc luộc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với tỏi, ớt, gừng, bạn sơ chế sạch sẽ rồi băm nhuyễn tất cả.
  • Riêng sả thì không băm nhuyễn mà thái lát mỏng nhé.
  • Còn với lá chanh, bạn chỉ việc rửa sạch, để ráo rồi thái dạng chỉ thật nhỏ, càng mỏng càng tốt.

Pha nước chấm ốc luộc thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 2: Pha nước chấm ốc luộc

  • Bạn chuẩn bị một chiếc nồi bé, cho vào đó nước nguội, nước mắm và đường theo đúng lượng đã chuẩn bị.
  • Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun với mức lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết và hỗn hợp trở nên đồng nhất với nhau. Xong xuôi thì bạn tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.
  • Khi hỗn hợp đã đun ở trên đã nguội, bạn vắt thêm vào đó nước cốt của nửa quả chanh, lưu ý là bỏ hạt đi để bát nước chấm không lẫn vị đắng. Nếu bạn không thích vị chua của chanh thì có thể thay thế bằng quất cũng được.

Pha nước chấm ốc luộc thơm ngon đến giọt cuối cùng

Bước 3: Thưởng thức ốc luộc với nước chấm

Khi chén nước chấm đã chế biến xong bạn cho ra chén, dọn ốc luộc lên là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.

Pha nước chấm ốc luộc thơm ngon đến giọt cuối cùng

Muốn pha nước chấm ốc luộc không hề khó chút nào nhưng cũng cần chút hiểu biết nhất định. Một đĩa ốc luộc ngon mà không có chén nước chấm chuẩn vị thì hương vị món ăn cũng không được hoàn hảo nhất. Cho nên mọi người cần có những thông tin chuẩn xác nhất để vào bếp trổ tài chắc chắn mọi người trong nhà đều mê tít. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.