Cách pha nước chấm tiết luộc tưởng thì dễ chế biến lắm nhưng thật ra cũng cần chút kĩ xảo khi chế biến. Nhắc đến món tiết luộc đây là một món ăn hết sức quen thuộc đối với nhiều gia đình đặc biệt trong những ngày hè oi nóng. Một món ăn có phần thanh đạm nhưng lại ngon tuyệt nên mọi người cũng cần chú ý hơn nữa. Rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích hương vị cho xem.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm tiết luộc ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu pha nước chấm tiết luộc:

Pha nước chấm tiết luộc đơn giản mà ngon bất ngờ

  • Nước mắm loại ngon
  • Hạt tiêu: 1/4 thìa
  • Mì chính: ¼ thìa
  • Ớt: 1 – 2 quả

Cách pha nước chấm tiết luộc:

Bước 1: Chọn mua nước mắm và sơ chế ớt

  • Có một điều đặc biệt cần lưu ý là bạn phải mua được một loại nước mắm thơm ngon, không quá mặn, màu sắc hài hòa, không quá đậm. Bởi nước mắm là thành phần quan trọng nhất quyết định đến độ ngon của nước chấm đấy nhé.
  • Với ớt, bạn rửa sạch, rạch bỏ bớt hạt, bỏ cuống đi rồi thái lát thật nhỏ và mỏng chứ không cần phải băm nhé.

Pha nước chấm tiết luộc đơn giản mà ngon bất ngờ

Bước 2: Pha nước chấm tiết

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó khoảng 1 thìa nước mắm loại ngon. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm 1/4 thìa mì chính nữa rồi dùng thìa để khuấy đều cho tới khi mì chính tan hoàn toàn.

Pha nước chấm tiết luộc đơn giản mà ngon bất ngờ

  • Cuối cùng, bạn thêm vào bát nước chấm một chút ớt, một chút tiêu, khuấy nhẹ lần nữa là xong rồi đấy.
    Bạn thấy không, cách pha nước chấm tiết luộc vô cùng nhanh chóng và đơn giản phải không nào? Ngoài ra, bạn còn có thể cho thêm tỏi và gừng đập dập nhỏ vào nữa thì nước chấm sẽ càng thơm và dậy hương hơn.

Pha nước chấm tiết luộc đơn giản mà ngon bất ngờ

Lưu ý: Nếu không thích chấm tiết luộc cùng với nước mắm, bạn có thể chấm với súp chanh. Để có một bát súp chanh ngon đúng điệu, bạn chỉ cần cho bột canh vào bát, vắt chanh và thêm cả tiêu, ớt, lá chanh thái mịn là được, còn đơn giản hơn rất nhiều nữa phải không? Nhưng dù là kiểu nước chấm như thế nào thì cũng sẽ mang đến cho những miếng tiết luộc của bạn cảm giác ngon hơn hẳn đấy nhé.

Pha nước chấm tiết luộc đơn giản mà ngon bất ngờ

Nước chấm tiết luộc thật ra được chế biến khá là đơn giản cũng không quá cầu kì nên các bạn có thể yên tâm. Một món ăn ngon không phải chỉ nằm ở hương vị món ăn mà còn ở phần nước chấm nữa cho nên mọi người cần chú ý. Đặc biệt đối với những món luộc thì cần một chén nước mắm ngon rất quan trọng cho nên mọi người cần chú ý. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.