Cách pha nước mắm chấm bánh rán mặn được chúng tôi chia sẻ chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho các chị em nội trợ khi vào bếp. Bánh rán mặn được xếp vào một trong những loại bánh khá quen thuộc đối với các gia đình Việt từ bao năm qua. Đến tận bây giờ loại bánh này vẫn được yêu thích với phần hương vị thơm ngon chắc chắn vẫn làm xao xuyến biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống. Không những phần hương vị bánh mà còn nằm ở chén nước chấm ngon tuyệt.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước mắm chấm bánh rán mặn ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu pha nước mắm chấm bánh rán mặn:

Pha nước mắm chấm bánh rán mặn ngon khiến ai cũng phải suýt xoa

  • Nước lọc: 175 ml
  • Nước mắm: 15 ml
  • Nước cốt chanh không hạt: 15 ml
  • Đường trắng: 25 gr
  • Tương ớt: 1 – 2 thìa cà phê
  • Bột năng: nửa thìa cà phê
  • Nguyên liệu cho phần dưa góp: đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, ớt, giấm ăn, đường, muối.

Cách pha nước mắm chấm bánh rán mặn:

Bước 1: Làm dưa góp

  • Về phần dưa góp, bạn sơ chế sạch sẽ đu đủ xanh và cà rốt, sau đó thái lát mỏng, nhỏ.
  • Xong xuôi thì cho tất cả vào một chiếc bát tô, thêm khoảng nửa thìa cà phê muối, bóp đều trong khoảng 1 – 2 phút rồi xả rửa lại bằng nước lạnh.
  • Đợi nguyên liệu ráo nước thì bạn cho lại vào bát tô, thêm giấm ăn hoặc nước cốt chanh, đường, muối, tỏi và ớt vào đảo đều. Cứ thế, bạn ướp dưa góp đến khi ăn.

Pha nước mắm chấm bánh rán mặn ngon khiến ai cũng phải suýt xoa

Bước 2: Pha nước mắm chấm bánh rán mặn

Về phần nước chấm, bạn tiến hành pha chế theo các bước sau:

  • Chuẩn bị một chiếc nồi, cho nước lọc, nước mắm, đường và nước cốt chanh vào đó, khuấy đều đến khi đường tan hết.
  • Bạn bắc nồi lên bếp đun ở mức lửa vừa, khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn hòa tan nửa thìa cà phê bột năng trong nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều.

Pha nước mắm chấm bánh rán mặn ngon khiến ai cũng phải suýt xoa

  • Cứ thế đến khi nước chấm hơi sánh lại thì bạn thêm tương ớt vào nữa rồi tắt bếp. Việc thêm tương ớt không chỉ giúp cho nước chấm có vị cay ngon hơn mà còn có màu đỏ vô cùng đẹp mắt nữa đấy.

Bước 3: Dọn bánh rán mặn chấm kèm nước mắm

Khi bánh rán mặn đã chế biến xong bạn cho ra đĩa và chấm kèm với chén nước mắm để thưởng thức thì quá tuyệt vời rồi.

Pha nước mắm chấm bánh rán mặn ngon khiến ai cũng phải suýt xoa

banh-ran-man

Nước mắm chấm bánh rán mặn phải ngon thì mới làm gợi lên hết phần hương vị của bánh. Thật ra muốn pha nước chấm này không hề khó chút nào nên bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến. Nếu trước đây khi ăn những loại bánh rán mặn bên ngoài về bạn đều khen ngợi hương vị món ăn thì bây giờ bạn đã có thể chế biến tại nhà rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.