Cách pha nước mắm chấm cá hấp ngon chuẩn vị nhất là điều khiến nhiều chị em nội trợ tò mò nhất. Một món ăn thơm ngon, hấp dẫn như thế này chắc chắn sẽ là điều khiến nhiều chị em muốn nắm được công thức chuẩn nhất. Muốn chế biến món ăn ngon không khó quan trọng bạn cần phải biết cách pha nước chấm vì phần nước chấm ngon thì món cá hấp mới tuyệt được. Cuối tuần thế này bạn có thể vào bếp để trổ tài chế biến chắc chắn bữa ăn sẽ càng hấp dẫn.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước mắm chấm cá hấp ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu pha nước mắm chấm cá hấp:

Pha nước mắm chấm cá hấp thơm ngon nồng nàn

  • Nước sôi để nguội: 2 thìa cà phê
  • Nước mắm ngon: 3 thìa cà phê
  • Đường kính trắng: 1 thìa cà phê
  • Mì chính: 1/4 thìa cà phê
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gừng tươi: 1 nhánh

Cách pha nước mắm chấm cá hấp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo rồi giã hoặc băm nhuyễn.

Pha nước mắm chấm cá hấp thơm ngon nồng nàn

  • Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ bớt hạt rồi thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn ra giống tỏi.
  • Với gừng tươi: bạn rửa sạch đất cát (không cần cạo vỏ vì vỏ gừng rất tốt), thái nhánh gừng thành những lát mỏng rồi lại thái thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Còn nếu bạn giã gừng thì tốt nhất là nên vắt bỏ một lượt nước vì nếu cho trực tiếp nước cốt gừng nguyên chất vào thì bát nước chấm của bạn sẽ bị đậm vị hơi cay đắng và rất khó ăn đấy nhé.

Pha nước mắm chấm cá hấp thơm ngon nồng nàn

Bước 2: Pha nước mắm chấm cá hấp

  • Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho nước đun sôi để nguội vào đó. Xong xuôi thì bạn thêm đường vào mì chính vào, khuấy đều cho tan hết.
  • Tiếp đến, bạn thêm hỗn hợp tỏi và gừng đã sơ chế vào bát. Việc thêm tỏi gừng trước khi cho nước mắm là để chúng nổi lên trên bề mặt, giúp bát nước chấm của bạn đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
  • Tiếp nữa, bạn thêm nước mắm với lượng đã chuẩn bị vào bát, khuấy đều lên.

Pha nước mắm chấm cá hấp thơm ngon nồng nàn

  • Sau nữa, bạn thêm nước cốt chanh vào, đánh đều lần nữa cho các nguyên liệu và gia vị hòa quyện một cách đồng nhất.
  • Cuối cùng, bạn thêm ớt tươi vào nữa là xong nhé.

Muốn pha nước mắm chấm cá hấp chuẩn vị nhất bây giờ bạn đã có được công thức nên không sao rồi. Một món ăn ngon không chỉ nằm ở hương vị nồng nàn của món ăn mà còn ở công đoạn pha chế nước chấm nên bạn cần chú ý. Rảnh rỗi có thể vào bếp chế biến món ăn cho gia đình là một đĩa cá hấp kèm thêm chén nước chấm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.