Cách pha nước chấm nổi tỏi ớt không hề khó nhưng chỉ cần chút nghệ thuật đã có thể chế biến được rồi. Người ta thường ví von rằng việc pha được một chén nước chấm sao cho ngon nhất cũng là một nghệ thuật, ở đó cần người pha phải có những kỹ thuật nhất định. Một món ăn ngon cũng vậy ngoài hương vị mà món ăn mang lại còn quyết định ở chén nước chấm nữa đặc biệt là những món luộc và chiên. Chính vì vậy bạn cũng nên có những kiến thức chung nhất để dễ dàng chế biến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm nổi tỏi ớt ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu pha nước chấm nổi tỏi ớt:

Pha nước mắm chấm nổi tỏi ớt ngon chuẩn vị chấm gì cũng ngon

  • Nước mắm ngon, không quá mặn cũng không quá nhạt, quan trọng là phải có độ sánh và dậy hương thơm.
  • Đường kính trắng
  • Chanh tươi hoặc giấm ăn
  • Nước đun sôi để nguội
  • Tỏi, ớt

Lượng các nguyên liệu phụ thuộc vào lượng nước chấm mà bạn muốn pha chế, tuy nhiên thì lúc nào, tỷ lệ các nguyên liệu cũng phải là 1 nước mắm: 1 đường: 1 nước cốt chanh hoặc giấm ăn: 4 nước đun sôi để nguội nhé. Bởi đây được xem là tỷ lệ chuẩn trong pha chế nước chấm tỏi ớt đấy.

Cách pha nước chấm nổi tỏi ớt:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Với các nguyên liệu dùng để pha nước chấm, chỉ có củ tỏi ớt là cần phải qua bước sơ chế đơn giản. Với tỏi, bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Pha nước mắm chấm nổi tỏi ớt ngon chuẩn vị chấm gì cũng ngon

  • Ớt tươi thì rửa sạch, rạch dọc quả, bỏ bớt hạt rồi cũng băm nhỏ ra giống tỏi. Lưu ý là tỏi ớt băm càng nhỏ, càng nhuyễn sẽ càng tốt nhé.

Bước 2: Pha nước chấm tỏi ớt

  • Bạn chuẩn bị chén, cho nước đun sôi để nguội và đường vào đó, khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
  • Sau đó, bạn thêm nước mắm rồi tiếp nữa là nước cốt chanh hoặc giấm ăn vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Pha nước mắm chấm nổi tỏi ớt ngon chuẩn vị chấm gì cũng ngon

  • Cuối cùng, bạn chỉ việc thả hỗn hợp tỏi ớt đã băm thật nhuyễn vào là được. Chắc chắn tỏi ớt sẽ nổi lên trên mặt một cách thú vị và hấp dẫn đấy nhé.

Bước 3: Thưởng thức nước chấm với các món ăn

Dọn các món ăn và chấm kèm với phần nước chấm bạn đã pha để thưởng thức thì còn gì bằng nữa.

Pha nước mắm chấm nổi tỏi ớt ngon chuẩn vị chấm gì cũng ngon

Pha nước chấm nổi tỏi ớt không hề khó chút nào hết bạn có thể áp dụng theo những hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra ở trên. Trước đây mỗi lần pha nước chấm bạn đều mắc phải một số vấn đề như hương vị và phần tỏi ớt nhìn ra không được bắt mắt. Bây giờ thì khác rồi bạn có thể sử dụng công thức mà chúng tôi đưa ra để chế biến. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.