Cách làm phở cuốn nghe thì tưởng khó chế biến nhưng chỉ cần một chút thời gian vào bếp bạn đã có thể chế biến rồi. Hà Nội từ bao đời qua luôn nổi tiếng với nền ẩm thực lâu năm và những món ăn ở đây đều mang đến cho người ăn một trải nghiệm hoàn toàn mới. Và một trong những món ăn đó không thể nhắc thiếu món phở cuốn được, một món ăn ngon và mang đến cho người ăn một trải nghiệm mới. Thay vì đến các hàng quán để mua bạn đã có thể tự chế biến ngay tại nhà rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm món phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm phở cuốn:

 • Thịt bò: Chọn phần thịt bò mềm để dễ xay và dễ ăn khi cuốn. Ngon nhất là phần thịt bò thăn. Bạn chuẩn bị khoảng 4 lạng thịt bò thăn.

Phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ăn cuốn nào hết cuốn đó

 • Bún tươi: Dùng để cuốn cùng phở. Bạn chọn phần bún rối để cuốn, không nên chọn phần bún lá. Với lượng bánh phở như trên thì bạn chuẩn bị từ 4 – 5 lạng bún.
 • Bánh phở tươi: Chọn loại bánh phở không quá dày hoặc không quá mỏng. Khi chọn mua bánh phở, không nên chọn mua bánh quá trắng hay yêu cầu độ giòn dai cao. Bạn chọn lấy chừng 8 lạng – 1 cân bánh phở tươi tùy số lượng.

Phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ăn cuốn nào hết cuốn đó

 • Rau củ: Bạn chuẩn bị 1 củ hành tây cỡ vừa, rau thơm, kinh giới, rau húng, xà lách lá nhỏ, giá đỗ, ớt, chanh, gừng, củ tỏi để vừa cuốn cùng phở, vừa làm nước chấm.
 • Gia vị: Các gia vị quen thuộc trong nấu bếp hàng ngày như đường, mắm, tiêu, muối… là những gia vị mà bạn cần chuẩn bị để làm món phở cuốn này.

Cách làm phở cuốn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

 • Bún tươi: Có thể trần sơ bún với nước sôi nếu bạn cẩn thận hoặc cứ để nguyên như vậy cũng được. Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt bún tươi thành những đoạn nhỏ chừng 5 – 7 cm.
 • Hành tây: Hành tây bạn rửa sạch, bóc bỏ phần lá vàng bên ngoài rồi đem băm nhỏ.
 • Rau gia vị: Các loại rau bạn chuẩn bị bao gồm xà lách, mùi, thơm, kinh giới… bạn nhặt sạch phần cuống già rồi sau đó đem rửa kỹ với nước. Rửa xong, bạn cho tất cả phần rau này vào ngâm thật kỹ với nước muối pha loãng.

Phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ăn cuốn nào hết cuốn đó

 • Thịt bò: Đối với món phở cuốn, có hai cách để bạn có thể xử lý phần thịt bò. Thịt bò sau khi mua về thì bạn đem rửa sạch rồi dùng khăn sạch lau cho thật khô. Cách thứ nhất là bạn cho thịt bò vào thái thành các miếng nhỏ rồi để riêng. Cách thứ hai đó là bạn cho thịt bò vào xay nhỏ. Dù là thái miếng nhỏ mỏng hay xay thì sau khi làm xong, bạn cũng cho thịt bò vào ướp với một chút hạt nêm + mắm + tiêu để cho thịt bò ngấm. Trong lúc chờ thịt ngấm, bạn tiến hành sơ chế các phần nguyên liệu khác.

Phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ăn cuốn nào hết cuốn đó

Bước 2: Tiến hành làm phở cuốn

 • Phần thịt bò đã ướp xong, bạn phi hành tỏi băm cho vàng rồi cho thịt bò vào xào cho thật thơm. Tiếp đến, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi đợi tới khi thịt vừa chín tới thì trút thịt ra đĩa hoặc bát và để cho thịt nguội.
 • Trải 1 lá bánh phở lên đĩa phẳng. Trải xong, bạn cho 1 lá xà lách lên mặt lá bánh phở rồi đặt tiếp phần bún lên. Sau đó, bạn rải đều phần thịt bò đã xào chín rồi xếp các loại rau thơm lên trên cùng rồi cuốn tròn cho chặt tay. Cứ làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ăn cuốn nào hết cuốn đó

Bước 3: Pha nước chấm bánh cuốn

Nước chấm phở cuốn bạn pha theo cách làm nước chấm chua ngọt. Tuy nhiên, đặc trưng của nước chấm dành cho phở cuốn là nó có vị hơi ngọt một chút để trung hòa các vị khác, do đó khi pha bạn cần chú ý điều này.

Phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ăn cuốn nào hết cuốn đó

Bước 4: Hoàn thành làm phở cuốn

Khi phở cuốn đã làm xong bạn cho ra đĩa và chấm kèm với phần nước chấm đã pha để thưởng thức thì hương vị sẽ rất tuyệt.

Phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ăn cuốn nào hết cuốn đó

Phở cuốn không khó chế biến chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến ngay cho bữa ăn gia đình. Đây là một món ăn ngon sẽ mang đến cho người ăn một sự trải nghiệm hoàn toàn mới cho khẩu vị ăn uống cho xem. Chiều nay đi làm về bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến ngay món ăn cho mọi người cùng thưởng thức, chắc chắn ai cũng thích thú cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các món ăn tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới cho thực đơn.