Cách làm bắp rang bơ trước đây luôn khiến nhiều chị em nội trợ tò mò không biết chế biến có cầu kì hay không. Thật ra nếu nắm được công thức chế biến chuẩn nhất thì bạn chỉ cần sử dụng một chiếc nồi gang và các nguyên liệu cần thiết đã có thể chế biến rồi. Trong những ngày rảnh rỗi như thế này bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp trổ tài chế biến một ít bắp rang bơ. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn vặt được yêu thích tại nhiều gia đình Việt cho xem.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm bắp rang bơ ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm bắp rang bơ:

  • Hạt bắp: Hạt bắp để nổ sẽ là hạt bắp khô. Mặc dù vậy bạn nên chú ý chọn hạt bắp có tuổi vừa tầm, không có non và quá già. Hạt bắp có thể là hạt bắp vàng hoặc hạt bắp trắng đều được. Phần bắp này khi nổ sẽ bung khá to nên bạn không cần chuẩn bị quá nhiều hạt trong cùng một mẻ làm để tránh lãng phí. Trung bình, bạn chỉ cần chuẩn bị từ 150 – 200 gram bắp là được.

Sử dụng nồi gang làm bắp rang bơ thơm nức mũi cho bữa ăn nhẹ

  • Đường: Để bắp có vị ngọt thì đương nhiên đường là phần nguyên liệu bạn không thể bỏ qua. Bạn chuẩn bị lượng đường tỉ lệ 1:1 với lượng bắp bạn định nổ. Điều này có nghĩa là lượng đường cần có cho món bắp rang bơ này sẽ rơi vào khoảng từ 150 – 200 gram đường.
  • Bơ: Chỉ cần chuẩn bị loại bơ nhạt, không cần sử dụng phần bơ quá ngọt. Phần bơ này, bạn chuẩn bị bằng một nửa trọng lượng bắp định làm, tức là từ 70 – 100 gram bơ

Sử dụng nồi gang làm bắp rang bơ thơm nức mũi cho bữa ăn nhẹ

  • Các nguyên liệu khác: Ngoài bắp, đường và bơ thì để làm được món này, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu cần thiết khác bao gồm: dầu ăn, vani, nước lọc

Cách làm bắp rang bơ:

Bước 1: Làm bỏng ngô

  • Để làm bỏng ngô, bạn chuẩn bị một chiếc nồi sâu đáy. Phù hợp nhất để làm bỏng là những chiếc nồi bằng gang ngày xưa, tuy nhiên nếu không có nồi gang thì bạn có thể chọn nồi nhôm hoặc nồi inox cũng vẫn được.
  • Cho nồi lên bếp và đun nóng với ngọn lửa nhỏ. Tiếp đến, bạn bỏ vào nồi khoảng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cũng tiếp tục đun cho nóng. Dầu nóng, bạn kiểm tra khả năng nổ bỏng của nồi và ngô bằng cách cho vào nồi từ 5 – 7 hạt ngô và chờ cho chúng nổ bung.

Sử dụng nồi gang làm bắp rang bơ thơm nức mũi cho bữa ăn nhẹ

  • Khi những hạt ngô thử nghiệm đã nổ, bạn cho từ từ số ngô cần nổ và nồi rồi đậy vung lại. Lưu ý là vì ngô sẽ bung ra, do vậy trong suốt quá trình nổ bạn không nên mở vung nồi để tránh ngô bị tràn. Cách để đảo đều ngô trong nồi trogn trường hợp này là bạn cầm quai nồi và lắp mạnh theo chiều kim đồng hồ.

Sử dụng nồi gang làm bắp rang bơ thơm nức mũi cho bữa ăn nhẹ

  • Bạn cứ làm như vậy đều tay và liên tục cho đến khi không còn nghe thấy tiếng nổ trong nồi nữa thì thôi. Lúc này, lượng ngô đã được nổ hết, bạn tắt bếp và trút bỏng ngô ra một chiếc bát hoặc rổ sạch.

Bước 2: Làm bắp rang bơ

  • Làm bơ tan chảy: Cho phần bơ bạn đã chuẩn bị vào trong nồi và đun nhỏ lửa cho đến khi bơ tan chảy. Bạn có thể cho trước một chút nước lọc pha với đường vào đun trước để tránh việc bơ bị cháy cũng như màu của hỗn hợp được đẹp mắt hơn.
  • Khi bơ tan và nóng sôi lên, bạn đổ phần bỏng ngô vào và đảo đều. Đảo liên tục như vậy trong khoảng từ 3 – 5 phút là được. Hết thời gian trên, bạn tắt bếp và cho phần vani đã chuẩn bị vào bắp và lại xóc đều lên.

Sử dụng nồi gang làm bắp rang bơ thơm nức mũi cho bữa ăn nhẹ

Bước 3: Thưởng thức bắp rang bơ

Cho bắp rang bơ ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức rồi, nên thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn.

Sử dụng nồi gang làm bắp rang bơ thơm nức mũi cho bữa ăn nhẹ

Bắp rang bơ vừa thơm ngon lại cực kì hấp dẫn sẽ khiến cho ai cũng muốn chế biến ngay cho gia đình. Bạn có thể vào bếp chế biến một ít để chiêu đãi cả nhà chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích. Hương vị thì không chê vào đâu được với lớp bắp rang giòn tan chảy cùng chút vị béo ngậy của bơ và vị ngọt của đường thì còn gì bằng. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.