Cách làm sữa tươi chiên thật quá đơn giản và bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà chỉ trong chút thời gian. Chắc chắn các chị em không khỏi bất ngờ khi biết rằng món sữa tươi chiên có thể chế biến tại nhà đúng không. Trước đây đa số mọi người đều chỉ biết rằng món ăn này có thể chế biến bên ngoài các hàng quán thì bây giờ bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu để chế biến tại nhà. Chắc chắn mọi người sẽ cảm thấy bất ngờ với hương vị mà món ăn này mang đến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm sữa tươi chiên ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm sữa tươi chiên:

 • Sữa tươi: Chọn phần sữa tươi nguyên chất, đảm bảo nguồn sữa chưa tách kem. Lưu ý là chỉ chọn sữa tươi không đường để thực hiện, không chọn loại có đường để tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị của món sữa tươi chiên. Chuẩn bị khoảng 250 gram (hoặc ml) sữa.
 • Sữa đặc: Ngoài sữa tươi, bạn chuẩn bị thêm cả phần sữa đặc để thực hiện món sữa chiên. Sữa đặc bạn cũng chọn loại không đường hoặc ít đường. Chuẩn bị 3 thìa cafe sữa đặc.

Sữa tươi chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

 • Bột để chiên sữa: Bột dùng để đánh vào sữa và chiên gồm có bột ngô, bột mì và bột chiên giòn. Tỉ lệ các phần bột này bạn cần chuẩn bị như sau: bột ngô 50 gram, bột mì 30 gram và bột chiên giòn 50 gram.
 • Trứng: Chọn trứng gà tươi để làm món sữa chiên bởi trứng gà không bị tanh như trứng vịt. Chuẩn bị 2 – 3 quả trứng gà.
 • Ngoài các phần nguyên liệu kể trên, bạn cũng chuẩn bị thêm khoảng 20 gram đường trắng, dầu ăn để chuẩn bị để chiên sữa.

Cách làm sữa tươi chiên:

Bước 1: Pha bột để làm sữa tươi chiên

 • Cho phần bột ngô ra một chiếc bát tô sau đó lấy khoảng 30ml sữa tươi vào đánh đều sao cho bột tan hết, không bị vón cục. Hòa xong, bạn cho hỗn hợp này vào trong một chiếc nồi nhỏ rồi cho tiếp phần sữa tươi còn lại + sữa đặc + đường kính vào hòa tan sau đó đặt lên bếp lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi phần hỗn hợp bên trong sánh đặc lại là được.

Sữa tươi chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

 • Sau khi đun sánh hỗn hợp xong, bạn lót một miếng màng bọc thực phẩm vào một chiếc khay nhựa sau đó trút toàn bộ phần hỗn hợp trên vào khay. Dùng thìa hoặc dụng cụ dàn đều hỗn hợp sao cho phẳng đều đẹp mắt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 3 – 4 tiếng cho đông đặc lại. Nếu bạn muốn phần nguyên liệu này nhanh được thì có thể bỏ lên ngăn đá tủ lạnh.

Sữa tươi chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

Bước 2: Chiên sữa tươi

 • Hết thời gian trong tủ lạnh, bạn lấy phần sữa đông ra ngoài. Lột bỏ phần áo bọc thực phẩm sau đó dùng dao sắc cắt sữa thành các miếng vuông hoặc theo hình thù tùy thích. Cắt xong, bạn cho sữa tiếp tục vào ngăn mát tủ lạnh trong lúc chờ làm bột chiên.

Sữa tươi chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

 • Đập phần trứng gà ra bát và khuấy cho thật đều. Phần bột chiên giòn và bột mỳ, bạn cũng cho riêng ra một chiếc bát và để ngay bên cạnh. Thực hiện xong, bạn bắc chảo dầu lên bếp và đun cho nóng già.

Sữa tươi chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

 • Lấy phần sữa trong tủ lạnh ra ngoài. Nhúng từng miếng sữa vào trứng gà sau đó là lớp bột mì và cuối cùng là lớp bột chiên giòn. Xong xuôi, bạn thả phần sữa này và chiên cho khắp các mặt được vàng giòn lên là được.

Bước 3: Thưởng thức sữa tươi chiên

 • Chiên sữa xong, bạn vớt ra và để cho ráo dầu.
 • Sữa tươi chiên này rất phù hợp khi ăn nóng và có thể chấm kèm với tương ớt hay tương cà đều được. Món ăn sẽ không ngon khi ăn nguội, vì vậy bạn nên lưu ý khoảng thời gian thưởng thức để tránh bị ngấy, chán.

Sữa tươi chiên giòn béo ngậy càng ăn càng ngon

Sữa tươi chiên món ăn hấp dẫn nhưng lại cuốn hút người ăn từ những miếng đầu tiên cho xem. Chắc chắn đã ăn rồi thì không thể nào chê bai món ăn này ở bất cứ điểm nào hết vì hương vị rất thơm ngon. Với lớp vỏ bánh vàng tươi, giòn rụm thêm phần nhân bánh béo ngậy tan chảy vào nhau thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.