Cách làm thạch trà sữa sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các chị em nội trợ khi vào bếp chế biến đồ ăn vặt cho gia đình. Chắc trước đây đa số mọi người đều đã từng thưởng thức qua các loại trà sữa khác nhau rồi và trong đó cũng có nhiều loại thạch khác nhau. Nhiều người vẫn luôn tò mò không biết loại thạch này chế biến làm sao để phần hương vị vẫn thơm ngon nhất. Bây giờ bạn đã có công thức chế biến rồi nên có thể hoàn toàn yên tâm để vào bếp chế biến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm thạch trà sữa ngay trong bi viết dưới đây.

Nguyên liệu làm thạch trà sữa:

Khâu chuẩn bị nguyên liệu là vo cùng quan trọng bởi nó quyết định chính tới chất lượng những khối thạch trà sữa của bạn. Để làm được món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau.

Nguyên liệu trong thành phần trà sữa

Thạch trà sữa ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản

 • Sữa bò: 600 ml sữa tươi loại có đường. Nếu bạn không thích sữa tươi vì sợ trà loãng thì có thể chuyển sang dùng sữa đặc. Nếu bạn làm trà sữa bằng sữa đặc thì chuẩn bị 400 ml sữa đặc có đường.
 • Bột trà xanh: 10 gram. Ngoài ra, nếu muốn làm thạch trà sữa trắng thì có thể chuẩn bị 2 gói trà túi lọc hoặc 10 gram trà búp.

Nguyên liệu trong thành phần rau câu

Thạch trà sữa ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản

 • Đường: Chọn loại đường cát để dễ hòa, đường mau tan. Chuẩn bị 100 gram đường.
 • Bột rau câu: 10 gram. Bạn có thể chọn loại bột rau câu dẻo hoặc bột rau câu giòn tùy ý. Trường hợp không có bột rau câu, bạn có thể thay thế nguyên liệu này bằng 5gram lá gelatin.
 • Bên cạnh những nguyên liệu trên, bạn cũng cần chuẩn bị thêm nước lọc, khuôn thạch để làm.

Cách làm thạch trà sữa:

Bước 1: Pha trà sữa

Nếu bạn dùng bột trà xanh:

Thạch trà sữa ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản

 • Cho bột trà xanh vào một chiếc bát tô. Đun sôi 100 ml nước sôi sau đó đổ vào bát bột trà xanh khuấy đều sao cho bột tan hết, không bị vón cục. Khuấy xong, bạn cho phần sữa tươi/sữa đặc vào khuấy kỹ cùng.
 • Thực hiện xong công đoạn này, bạn để riêng trà sữa đã pha vào nơi sạch, khô trong lúc chờ thực hiện các công đoạn khác.

Nếu bạn dùng trà túi lọc/trà búp:

 • Cho gói trà túi lọc/trà búp vào ly. Tiếp theo, bạn đun sôi 500 ml nước nóng rồi đổ vào hãm trà. Thời gian hãm trà tối thiểu là 10 phút và không quá 15 phút. Hãm xong, bạn lọc trà và bỏ bã (khi bạn dùng trà búp) hoặc vớt bỏ túi trà (nếu bạn dùng túi lọc).
 • Sau khi đã có được nước cốt trà, bạn cho phần sữa tươi/sữa đặc vào khuấy cho thật kỹ để trà và sữa quyện vào nhau. Lúc này, bạn đã có món trà sữa chuẩn vị rồi.

Thạch trà sữa ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản

Bước 2: Làm thạch trà sữa

 • Cho bột thạch rau câu và đường vào một chiếc tô rồi trộn kỹ. Trộn xong, bạn cho chỗ bột này vào nồi cùng với khoảng 300 ml nước lọc. Tiếp tục khuấy kỹ cho bột thạch và đường tan đều trong nước. Khuấy xong, bạn để nguyên hỗn hợp trên trong vòng 10 phút cho bột thạch nở hết.
 • Sau 10 phút, bắc nồi lên bếp và đun nhỏ lửa cho đến khi thạch sôi. Vừa đun, bạn vừa khuấy cho thật kỹ để đảm bảo nồi thạch rau câu của bạn không bị cháy. Khi nồi thạch rau câu sôi, bạn hạ lửa ở mức nhỏ nhất rồi hớt bọt để thạch được trong hơn.

Thạch trà sữa ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản

 • Hớt bọt xong, bạn từ từ trút phần trà sữa đã pha trước đó vào khuấy đều và kỹ cho đến khi màu của nồi nấu thạch đạt màu xanh/trắng sữa tự nhiên thì tắt bếp.
 • Công đoạn cuối cùng, bạn múc phần thạch trà sữa lỏng này vào trong các khuôn. Chờ cho thạch trong khuôn nguội bớt thì bạn cho các khuôn thạch này vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Thạch trà sữa ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản

Bước 3: Thưởng thức thạch trà sữa.

 • Sau khoảng thời gian 2 – 3 tiếng khi thạch đã đông đặc.
 • Cho trà sữa đã pha vào ly, cắt phần thạch cho vào thêm chút đá là có thể thưởng thức.

Thạch trà sữa ngon tuyệt chế biến tại nhà không chất bảo quản

Thạch trà sữa chế biến không mấy cầu kì chỉ cần dành ra một chút thời gian bạn đã có thể chế biến được rồi. Loại thạch này được sử dụng nhiều khi pha chế trà sữa nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm được rồi. Không khó để chế biến nên bạn chỉ cần dành ra chút thời gian để trổ tài nội trợ của mình mà không lo vấn đề an toàn thực phẩm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.