Cách làm nước chấm bánh gối sẽ là một gợi ý tuyệt vời đối với những người đam mê ẩm thực đặc biệt là làm bánh. Nhắc đến bánh gối chắc chắn là món ăn vặt quen thuộc ở nhiều gia đình rồi đúng không, có một thời điểm loại bánh này “hot” như chưa từng thấy. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Một đĩa bánh gối ngon còn quyết định ở chén nước chấm sao cho hài hòa nên mọi người cần chú ý hơn nữa.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm bánh gối ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm bánh gối:

Thăng hóa với nước chấm bánh gối ngon tuyệt cú mèo

  • Đu đủ xanh
  • Cà rốt
  • Tỏi, ớt
  • Nước mắm
  • Nước đun sôi để nguội
  • Giấm ăn, đường

Cách làm nước chấm bánh gối:

Bước 1: Sơ chế đu đủ và cà rốt

  • Với đu đủ xanh, bạn gọt vỏ, bỏ hạt rồi ngâm ngay vào nước lạnh chừng 10 phút cho ra hết nhựa. Ngâm xong, bạn rửa sạch lại và thái thành những lát nhỏ và mỏng.

Thăng hóa với nước chấm bánh gối ngon tuyệt cú mèo

  • Với cà rốt, bạn cũng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi thái lát mỏng như đu đủ.
  • Còn với tỏi, ớt, bạn sơ chế sạch sẽ rồi băm nhuyễn tất cả ra nhé.

Bước 2: Pha nước chấm bánh gối

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó lần lượt các nguyên liệu và gia vị như đã chuẩn bị, bao gồm nước lọc, nước mắm, đường, giấm ăn. Lượng gia vị tùy thuộc vào khẩu vị của bạn và gia đình mình, tuy nhiên thì tỷ lệ các nguyên liệu lý tưởng nhất nên là 3 nước lọc: 1 mắm: 1 đường: 1 giấm ăn.

Thăng hóa với nước chấm bánh gối ngon tuyệt cú mèo

  • Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này lên cho các gia vị tan hoàn toàn thành một hỗn hợp đồng nhất. Nếu muốn, bạn có thể đổ hỗn hợp này vào nồi, bắc lên bếp đun nóng để các gia vị tan nhanh hơn nhé.

Thăng hóa với nước chấm bánh gối ngon tuyệt cú mèo

Bước 3: Hoàn thành làm nước chấm bánh gối

  • Sau khi pha chế nước chấm xong xuôi, bạn thêm hỗn hợp tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy đều lên. Cuối cùng, bạn chỉ việc thả một ít đu đủ xanh và cà rốt vào nữa là xong. Tuy nhiên, để nước chấm ngon nhất, bạn cần phải ngâm đu đủ và cà rốt chừng 30 phút trước khi ăn thì mới ngấm đều gia vị nhé.

Thăng hóa với nước chấm bánh gối ngon tuyệt cú mèo

  • Có một mẹo nhỏ là khi ăn, bạn nên thưởng thức bánh gối kèm với cả đu đủ và cà rốt, sau đó nhúng vào nước chấm thì mới có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này.

Thăng hóa với nước chấm bánh gối ngon tuyệt cú mèo

Một chén nước chấm bánh gối bây giờ không hề khó chế biến chút nào nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu trước đây bạn cũng có thể làm bánh gối nhưng phần hương vị của chén nước chấm làm bạn không mấy hài lòng. Thì bây giờ có thể dành ra chút thời gian để tìm hiểu theo hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra sẽ rất dễ chế biến. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.