Cách pha nước chấm bánh lọc được chế biến không mấy cầu kì nhưng không phải ai cũng có thể tự chế biến nếu không nắm rõ công thức. Nhắc đến bánh lọc là một trong những loại bánh rất nổi tiếng ở Huế đã mang danh tiếng ẩm thực vùng này phát triển lên một tầm cao mới. Với hương vị thơm ngon loại bánh này vẫn làm thao thức biết bao nhiêu khẩu vị ăn uống của mọi người. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian chế biến đĩa bánh lọc và chén nước chấm đặc biệt này.

Tổng hợp 3 cách pha nước chấm bánh lọc ngon đúng chuẩn xứ Huế

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách pha nước chấm bánh lọc ngay trong bài viết dưới đây.

1. Cách pha nước chấm bánh bột lọc kiểu 1

Nguyên liệu:

  • 5 muỗng nước mắm ngon
  • 1 quả chanh tươi
  • 2 quả ớt
  • 4 muỗng đường
  • 6 muỗng nước sôi để nguội.

Cách làm:

  • Trước tiên, bạn cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt (bỏ hạt đi); ớt thì bỏ cuống, bỏ hạt và thái thành những lát mỏng nhé.

Tổng hợp 3 cách pha nước chấm bánh lọc ngon đúng chuẩn xứ Huế

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào đó lần lượt các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị, gồm có 5 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 6 thìa nước nguội rồi đun sôi trên mức lửa vừa. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun xong, bạn tắt bếp và bắc nồi xuống, đợi đến khi hỗn hợp nguội hẳn.

Tổng hợp 3 cách pha nước chấm bánh lọc ngon đúng chuẩn xứ Huế

  • Khi phần nước đun đã nguội, bạn tiếp tục thêm vào khoảng 2 thìa nước cốt chanh và phần ớt thái lát mỏng đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn khuấy đều tất cả lên và chỉ việc múc ra chén để thưởng thức món bánh bột lọc nữa mà thôi.

Tổng hợp 3 cách pha nước chấm bánh lọc ngon đúng chuẩn xứ Huế

2. Cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon kiểu 2

Nguyên liệu:

  • 200 gr tôm đất
  • 6 muỗng nước lọc
  • 2 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • 4 muỗng đường
  • 3 muỗng nước mắm.

Cách làm:

  • Bạn sơ chế tôm sạch sẽ, lột lấy vỏ của nó rồi cho vào nồi cùng với 6 muỗng nước lọc đã chuẩn bị. Sau đó, bạn bắc nồi vỏ tôm lên bếp đun sôi trong khoảng 3 phút. Đun xong, bạn dùng rây để gạn lấy phần nước luộc, bỏ xác vỏ tôm đi nhé.

Tổng hợp 3 cách pha nước chấm bánh lọc ngon đúng chuẩn xứ Huế

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó lần lượt 3 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước luộc vỏ tôm, 2 muỗng nước đun sôi để nguội, 4 muỗng đường và phần ớt thái mỏng. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp này đến khi các gia vị tan hoàn toàn. Chỉ cần thế thôi là bạn đã có được một bát nước chấm bánh bột lọc ngon tuyệt rồi đấy.

Tổng hợp 3 cách pha nước chấm bánh lọc ngon đúng chuẩn xứ Huế

3. Cách pha nước chấm bánh bột lọc ngon kiểu 3

Nguyên liệu:

  • 6 muỗng nước lọc
  • 5 muỗng nước mắm
  • 1 quả chanh
  • 3 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 4 muỗng đường.

Cách làm:

  • Trước tiên, bạn sơ chế sạch sẽ tỏi, ớt rồi cho tất cả vào cối để giã nát nhuyễn.

Tổng hợp 3 cách pha nước chấm bánh lọc ngon đúng chuẩn xứ Huế

  • Bạn chuẩn bị một cái bát, cho vào đó lần lượt 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước đun sôi để nguội, 4 muỗng đường và 1 muỗng nước chanh (bỏ hạt). Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều lên đến khi các nguyên liệu tan hết.
  • Cuối cùng, bạn thêm hỗn hợp tỏi ớt đã giã nát vào bát nước chấm, khuấy đều lại một lần nữa là xong.

Tổng hợp 3 cách pha nước chấm bánh lọc ngon đúng chuẩn xứ Huế

Muốn pha nước chấm bánh lọc quá dễ dàng nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm vào bếp được rồi. Đặc biệt muốn có một đĩa bánh lọc ngon đúng chuẩn còn nằm ở công đoạn pha chế nước chấm chuẩn vị nhất để hương vị món ăn được trọn vẹn nhất. Bạn có thể chế biến theo 1 trong 3 cách dưới đây đều rất ngon miệng. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chia đãi mọi người.