Cách làm nước chấm cho món nướng không hề khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian bạn đã có thể chế biến rồi. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món nướng chắc chắn bạn đã từng thưởng thức qua nhiều kiểu món nướng khác nhau rồi. Một trong những yếu tố quyết định đến một món nướng ngon đó là hương vị món ăn và phần nước chấm. Nhưng tính đến hiện nay vẫn chưa nhiều người biết cách pha chế các nước chấm cho món nướng hết.

Tổng hợp 3 loại nước chấm cho món nướng ngon nhất tại các nhà hàng

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm cho món nướng ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nước chấm đồ nướng với sốt cà

Nguyên liệu:

  • 2 kg cà chua chín mọng
  • Hành, tỏi
  • Đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm:

  • Bạn rửa sạch cà chua, cho vào nồi nước sôi chần qua trong khoảng 30 giây rồi vớt ra để lột vỏ, bỏ hạt và băm nhuyễn.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì phi thơm hành tỏi băm nhuyễn. Sau đó, bạn trút phần cà chua đã băm vào, nêm với muối và đường.
  • Cứ thế, bạn đun cà chua trong khoảng 30 – 40 phút, vừa đun vừa khuấy đều để sốt cà sánh đặc lại mà không bị cháy khét ở đáy chảo.
  • Loại sốt này dùng để chấm với món cá nướng rất tuyệt đấy nhé!

Tổng hợp 3 loại nước chấm cho món nướng ngon nhất tại các nhà hàng

2. Nước chấm cho món nướng với sốt cà mật ong

Nguyên liệu:

  • 4 thìa súp mật ong
  • 1 thìa cà phê mù tạt
  • 2 thìa bơ tan chảy
  • 2 thìa giấm ăn
  • Nửa lít nước sốt cà.

Cách làm:

  • Bạn chỉ cần trộn đều tất cả các nguyên liệu trên trong một chiếc nồi nhỏ. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun trên mức lửa nhỏ trong khoảng 15 phút. Vừa đun, bạn vừa khuấy đều để hỗn hợp trở nên đồng nhất, sánh đặc với nhau.
  • Loại nước chấm đặc biệt này dùng để chấm với các loại thịt nướng được đánh giá là ngon ‘mỹ mãn’ luôn đấy!

Tổng hợp 3 loại nước chấm cho món nướng ngon nhất tại các nhà hàng

3. Nước chấm cho món nướng với sốt me

Nguyên liệu:

  • 50 gr me chín
  • 50 gr đường kính
  • 1 quả ớt chín đỏ
  • Nửa chén nước mắm ngon

Cách làm:

  • Với me chín, bạn cho vào bát cùng nước sôi rồi dằm nát. Lưu ý là sau khi dằm, bạn cần phải lấy được khoảng 8 thìa súp nước cốt me đặc nhé. Đồng thời, bạn phải bỏ hết hạt me đi. Còn với ớt tươi, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ hạt và băm nhuyễn là được.
  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 8 thìa súp nước cốt me đặc cùng với 8 thìa súp đường rồi trộn đều lên để đường tan hoàn toàn. Sau đó, bạn thêm nước mắm vào cùng, khuấy đều và nếm sao cho vừa khẩu vị nhất.

Tổng hợp 3 loại nước chấm cho món nướng ngon nhất tại các nhà hàng

Nước chấm cho món nướng phải thơm ngon thì mới làm dậy nên hương vị của món ăn có được. Trong những ngày rảnh rỗi thế này bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích hương vị mà món ăn mang đến cho xem nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm được rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.