Cách làm nước chấm thịt heo nướng không khó chút nào chỉ cần chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món nướng thì chắc chắn không thể nào bỏ qua được món thịt heo nướng rồi. Một món thịt nướng ngon còn nằm ở công đoạn pha chế nước chấm nữa, cho nên bạn có thể dành ra chút thời gian để tìm hiểu cách chế biến. Những tính đến hiện nay vẫn chưa có nhiều người biết cách pha chế nước chấm sao cho chuẩn nhất.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm thịt heo nướng ngay trong bài viết dưới đây.

1. Nước chấm thịt heo nướng kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Mè rang vàng
  • Tương đậu
  • Tương ớt
  • Hành tây
  • Tỏi
  • Dầu mè

Cách làm:

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, thêm vào đó tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị theo tỷ lệ: 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh tương đậu, mè rang vàng và hỗn hợp hành tỏi băm nhỏ. Sau đó, bạn khuấy đều tất cả lên và nêm thêm khoảng 1,5 thìa đường trắng nữa.
  • Tiếp đến, bạn tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu tan hoàn toàn và hòa quyện đồng nhất vào với nhau, tạo thành một hỗn hợp sốt chấm thịt nướng có màu đỏ bắt mắt và đều vị.

Tổng hợp 4 cách làm nước chấm thịt heo nướng ngon mê ly

2. Nước chấm thịt heo nướng từ muối rang dầu mè

Nguyên liệu:

  • Muối trắng
  • Dầu mè.

Cách làm:

  • Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, thêm muối vào rang đều tay đến khi muối vàng giòn. Sau đó, bạn trút tất cả ra một chiếc bát con.
  • Tiếp đến, bạn dùng chày giã muối hơi dập ra rồi thêm vào một chút dầu mè, khuấy đều lên nữa là xong.

Tổng hợp 4 cách làm nước chấm thịt heo nướng ngon mê ly

3. Nước chấm thịt heo nướng sốt me

Nguyên liệu:

  • 50 gr me chín
  • 50 gr đường
  • 25 ml nước mắm
  • 200 ml nước lọc
  • Sả, tỏi ớt băm nhỏ.

Cách làm:

  • Trước tiên, bạn cho me chín vào bát, thêm nước nóng vào, ngâm khoảng 20 phút. Sau đó, bạn dùng thìa dằm nát me ra, lọc bỏ hạt của nó đi rồi rây qua rây lọc để tách lấy phần nước cốt me.
  • Tiếp đến, bạn cho nước cốt me vào chảo, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước cốt me sôi lăn tăn, bạn thêm vào một chút mắm, một chút đường cùng với phần ớt băm nhỏ rồi khuấy đều tay. Cứ thế, bạn đun hỗn hợp cho tới khi nó bắt đầu sánh đặc lại thì thôi.
  • Cuối cùng, bạn bắc một chiếc chảo khác lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hỗn hợp tỏi, sả băm nhỏ. Sau đó, bạn trút phần nước cốt me đã nấu ở trên vào, đun sôi trở lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Tổng hợp 4 cách làm nước chấm thịt heo nướng ngon mê ly

4. Nước chấm thịt heo nướng từ muối xanh

Nguyên liệu:

  • Ớt xanh
  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Lá chanh rửa sạch thái nhỏ
  • Muối
  • Đường kính trắng.

Cách làm:

  • Ớt xanh sau khi rửa sạch và tách bỏ hạt thì cho tất cả vào cối xay.
  • Sau đó, bạn thêm lá chanh, nước cốt chanh, muối, đường vào cùng rồi xay cho thật mịn là được.

Tổng hợp 4 cách làm nước chấm thịt heo nướng ngon mê ly

Nước chấm thịt heo nướng phải được chế biến một cách chuẩn nhất để phần hương vị được trọn vẹn. Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến cho gia đình mình một đĩa thịt heo nướng ăn kèm với nước chấm. Chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích hương vị mà món này mang đến cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.