Cách làm trà sữa thái luôn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang mạng nấu ăn thời gian gần đây. Nhắc đến trà sữa thái đã là tín đồ yêu thích các loại trà sữa sao không biết đến loại trà sữa này được. Thời gian gần đây loại trà sữa này cực kì hot trên thị trường ẩm thực, ở hầu khắp các cửa hàng nào cũng bán đắt hàng loại trà sữa này hết. Thay vì đến các hàng quán mua về thì nay bạn có thể dành ra chút thời gian để vào bếp chế biến rồi.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm trà thái ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm trà sữa thái:

Nguyên liệu làm phần trà sữa:

  • Gói trà sữa thái (đỏ hoặc xanh) : 40 gram.
  • Nước đun sôi để nguội hoặc nước lọc: 1,5 lít.
  • Nước sôi: 2 lít.
  • Sữa đặc: 1 hộp.
  • Đường cát: 200 gram.

Nguyên liệu làm phần thạch:

Trà sữa thái ngon ngọt mát lạnh chế biến trong nháy mắt

  • Thạch rau câu con cá dẻo: 10 gram.
  • Đường: 280 gram.
  • Nước lọc: 3 lít.

Lưu ý: Các bạn nên làm phần thạch trước để khi pha xong trà sữa thái là có thể dùng được ngay nhé.

Dụng cụ làm trà sữa thái lan gồm có:

  • Chai đựng trà sữa: 4 trai coca 1,5 lít.
  • Xoong nấu.

Cách làm trà sữa thái:

Bước 1: Làm phần thạch

  • Đầu tiên các bạn đem bột thạch trộn đều với đường (các bạn lưu ý là không nên để riêng đường và bột thạch nhé. Bởi vì nếu để riêng thì khi bột thạch mà gặp nước sôi thì sẽ bị vón cục ngay).
  • Tiếp đó các bạn cho 3 lít nước vào đun sôi lên và cho hỗn hợp gồm bột thạch và đường đã trộn vào khuấy tan ra rồi đun sôi 5 phút thì tắt bếp. Sau đó bạn để thạch hơi ấm, dùng muôi vớt màng thạch đi và cho thạch vào trong ngăn mát của tủ lạnh cho đông rồi cắt phần thạch ra thành từng miếng vừa ăn.

Trà sữa thái ngon ngọt mát lạnh chế biến trong nháy mắt

  • Lưu ý: Các bạn có thể chọn các vị thạch theo các vị khác nhau mà mình yêu thích từ các nguyên liệu tự nhiên như: nước dừa, cốt dừa, nước ép hoa quả, chanh leo,… (các nước này các bạn có thể cho vào sau khi mà thạch đã sôi và tắt bếp nhé)
  • Và nếu như mà bạn nào thích thưởng thức trân châu thì các bạn có thể tự mình làm trân châu hoặc là các bạn có thể mua trân châu sẵn ở một số cơ sở bán trân châu có tên tuổi về luộc. Sau đó bạn đổ trân châu ra một chiếc khay nước lạnh cho khỏi bị dính rồi vớt trân châu ra và cho vào trộn với mật ong để có vị ngọt là được nhé.

Trà sữa thái ngon ngọt mát lạnh chế biến trong nháy mắt

Bước 2: Phần trà sữa thái

  • Các bạn cho trà thái pha cùng với 2 lít nước sôi và để trong khoảng 20 phút đồng hồ để trà được ngấm rồi đem lọc lấy phần nước cốt.

Trà sữa thái ngon ngọt mát lạnh chế biến trong nháy mắt

  • Phần bã trà thái các bạn có thể cho thêm 1,5 lít nước nguội vào vò thêm rồi hòa đều vào trong nồi nước cốt trà.
  • Lúc này các bạn sẽ thấy trà có màu xanh đen đậm, các bạn thêm sữa đặc + đường vào hòa tan đều lên và trà của chúng ta sẽ dần chuyển sang màu xanh cốm đó nhé.

Trà sữa thái ngon ngọt mát lạnh chế biến trong nháy mắt

Bước 3: Thưởng thức trà sữa thái

Cuối cùng các bạn cho thêm thạch vào trong ly trà sữa thái mà đã để lạnh vào là có thể thưởng thức luôn được ngay rồi đó nha các bạn.

Trà sữa thái ngon ngọt mát lạnh chế biến trong nháy mắt

Muốn chế biến trà sữa thái cho gia đình bây giờ cùng thưởng thức thì quá đơn giản bạn chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Trong những ngày hè oi nóng như thế này mà có một ly trà sữa thái để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng nữa. Chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích những ly trà sữa bạn tự làm lắm cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.