Cách làm trà sữa trân châu tưởng thì khó nhưng lại dễ vô cùng chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Nhắc đến trà sữa chắc chắn đa số mọi người đều yêu thích rồi, những năm gần đây là sự lôi ngôi của các loại trà sữa. Chắc chắn bạn cũng đã từng thưởng thức qua nhiều loại trà sữa khác nhau rồi, nhưng đa số trước đây mọi người đều đến các hàng quán mua về. Bây giờ bạn còn có thể dành ra chút thời gian vào bếp để trổ tài chế biến cho gia đình cùng thưởng thức.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm trà sữa trân châu ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu để làm trà sữa trân châu:

Nguyên liệu pha trà sữa

Trà sữa trân châu ngon ngọt mát lạnh uống hoài không ngán

  • Trà: 10 gram. Phần trà này bạn có thể chọn loại trà búp, trà túi lọc hay bột trà để pha đều được.
  • Sữa: 100 ml sữa đặc hoặc 200 ml sữa tươi. Tuy vậy chúng mình khuyên các bạn nên dùng sữa đặc để pha vì nó vừa giúp món trà có được vị ngọt cần thiết, vừa không làm loãng trà.
  • Đường: 100 gram (nếu muốn nhiều hơn thì bạn có thể chuẩn bị thêm)

Nguyên liệu làm trân châu

Trà sữa trân châu ngon ngọt mát lạnh uống hoài không ngán

  • Bột nếp: 30 gram. Chọn loại bột nếp mới, mịn để làm
  • Bột năng: 50 gram. Có thể thay thế bột năng bằng bột sắn.
  • Bột ca cao: 20 gram. Nếu không có bột ca cao, bạn có thể dùng bột cafe để thay thế.
  • Đường nâu: 50 gram.

Cách làm trà sữa trân châu:

Bước 1: Làm trân châu đen

  • Chuẩn bị một bát tô lớn, khô và sạch. Cho toàn bộ phần bột nếp + bột năng + bột ca cao + đường nâu vào trộn cho thật đều. Trộn xong, bạn để cho bột nghỉ và tiến hành thực hiện các công đoạn khác.

Trà sữa trân châu ngon ngọt mát lạnh uống hoài không ngán

  • Đun sôi khoảng 2 lít nước. Nước sôi, bạn dùng muôi múc từ từ nước vào tô bột. Vừa múc, bạn vừa đảo đều bột để đảm bảo lượng nước ngấm vào bột vừa đủ, không bị nhão. Nhào bột với nước sôi cho tới khi bột trở thành một khối mịn dẻo là được.
  • Đặt lại nồi nước lên bếp để nước sôi lăn tăn. Nồi nước này bạn sẽ dùng để luộc trần châu. Bột trân châu sau khi nhào xong, bạn lấy bột và nặn thành những viên nhỏ tùy kích cỡ bạn thích.

Trà sữa trân châu ngon ngọt mát lạnh uống hoài không ngán

  • Nặn xong trân châu, bạn thả trân châu vào nồi nước đang sôi và luộc cho tới khi trân châu nổi lên. Vớt trân châu ra và thả vào tô nước lạnh để trân châu không bị dính và trong, giòn hơn. Sau khoảng 5 phút ngâm trong nước lạnh thì bạn vớt trân châu ra ngoài và để vào tô.

Trà sữa trân châu ngon ngọt mát lạnh uống hoài không ngán

Bước 2: Pha trà sữa

  • Đun sôi 1 lít nước rồi để tắt bếp để trong khoảng 1 phút cho nước nguội bớt. Trong lúc này, bạn sẽ cho trà vào trong ấm.
  • Rót phần nước sôi đã có vào trong ấm trà và hãm trà. Sau khoảng 10 phút, bạn chiết lấy nước cốt trà và tiếp tục cho khoảng 200 ml nước đun sôi để nguội vào ấm. Lắc mạnh ấm trà để trà tiếp tục ngấm nước. Sau 5 phút, bạn trút phần nước này vào chung với nước cốt trà đã hãm trước đó.
  • Cách hãm trà trên sẽ được áp dụng khi bạn sử dụng trà búp để pha. Trường hợp bạn sử dụng bột trà hoặc trà túi lọc thì bạn chỉ cần vớt bỏ túi hoặc hòa tan bột trà mà không cần lọc bã trà.
  • Sau khi đã có được nước cốt trà, lúc này, bạn từ từ cho phần sữa đặc vào. Khuấy thật kỹ trà và sữa cho đến khi sữa tan hết vào trà. Lúc này, bạn đã có được ly trà sữa đúng vị. Có thể thêm đường tùy theo khẩu vị của bạn.

Trà sữa trân châu ngon ngọt mát lạnh uống hoài không ngán

Bước 3: Thưởng thức trà sữa trân châu

  • Trà sữa và trân châu đã xong, lúc này, bạn sẽ múc phần trân châu vào ly.
  • Tiếp theo, bạn rót từ từ trà sữa vào, cho thêm đá tùy ý sau đó khuấy đều lên và thưởng thức.

Trà sữa trân châu ngon ngọt mát lạnh uống hoài không ngán

Bây giờ muốn chế biến một ly trà sữa trân châu thật quá đơn giản bạn chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp chế biến. Nếu như trước đây khi mua trà sữa về bạn đều lo lắng đến vấn đề an toàn thực phẩm của các loại trân châu thì bây giờ bạn đã có thể nhanh chóng đánh tan nỗi lo đó. Chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể vô tư chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.