Cách làm nước chấm cá lóc nướng đúng chuẩn miền Tây chắc chắn không phải chị em nội trợ nào cũng biết hết. Nhắc đến cá lóc nướng đây được xem là một trong những đặc sản ở miền Tây, tất cả du khách từ xa đến đều muốn thưởng thức qua món ăn này. Ở miền tây người ta có cách chế biến món ăn này khác những vùng còn lại kể cả nước chấm vì phần nước chấm đã quyết định phần nào hương vị món ăn rồi. Nhưng tính đến nay vẫn chưa nhiều chị em nội trợ biết cách chế biến.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước chấm cá lóc nướng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước chấm cá lóc nướng:

Trổ tài làm nước chấm cá lóc nướng ngon đúng chuẩn miền Tây

  • Me vắt
  • Ớt tươi
  • Nước mắm loại ngon
  • Đường

Cách làm nước chấm cá lóc nướng:

Bước 1: Sơ chế ớt

  • Trong tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị thì chỉ có ớt là cần được sơ chế. Với loại nguyên liệu này, bạn chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ cuống và rạch dọc quả để tách bỏ bớt hạt đi là được.
  • Sau đó, bạn hãy thái ớt thành những lát mỏng nhé.

Trổ tài làm nước chấm cá lóc nướng ngon đúng chuẩn miền Tây

Bước 2: Dằm lấy nước cốt me

  • Bạn bắc một nồi nước lên bếp để đun sôi, đồng thời cho me vắt đã chuẩn bị vào một chiếc bát. Sau khi nước sôi, bạn chỉ việc đổ vào bát sao cho ngập hết toàn bộ phần me.
  • Ngâm me như thế khoảng 1 – 2 phút thì bạn dùng một chiếc thìa để dằm nát me ra. Bạn dằm cho tới khi thịt me tan ra, hòa quyện vào với nước tạo thành hỗn hợp hơi sền sệt là được.

Trổ tài làm nước chấm cá lóc nướng ngon đúng chuẩn miền Tây

Bước 3: Làm nước chấm cá lóc nướng

  • Bạn thêm vào bát nước me ở trên khoảng 2 thìa cà phê đường rồi khuấy đều lên cho đường tan hoàn toàn. Sau đó, bạn tiếp tục cho thêm khoảng 2 thìa cà phê nước mắm ngon và nêm nếm sao cho vừa khẩu vị của gia đình mình nhất.
  • Lưu ý là việc gia đình bạn thích ăn ngọt hay thích ăn mặn hơn sẽ quyết định đến tỷ lệ các gia vị được sử dụng đấy nhé.
  • Cuối cùng, bạn cho phần ớt tươi đã chuẩn bị ở trên vào bát hỗn hợp nước me. Lúc này, bạn chỉ việc trộn đều tất cả lên một lần nữa là xong rồi đấy.

Trổ tài làm nước chấm cá lóc nướng ngon đúng chuẩn miền Tây

Nước chấm cá lóc nướng chuẩn vị sẽ quyết định phần nào đến hương vị món ăn nên mọi người cũng cần chú ý hơn. Một đĩa cá lóc nướng với phần thịt mềm tan, ngon ngọt chấm kèm một chén nước mắm me để thưởng thức thì còn gì bằng nữa. Chắc chắn mọi người trong nhà bạn đều sẽ yêu thích hương vị món ăn này mang đến cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.