Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mì tưởng thì dễ chế biến lắm nhưng nếu không nắm được công thức chuẩn nhất thì rất khó. Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày làm việc cho nên việc lựa chọn món ăn sáng vừa ngon lại bổ dưỡng rất quan trọng. Nếu bạn đã quá quen với việc đến các hàng quán mua sẵn đồ ăn cho gia đình nhưng hương vị không được thơm ngon cho mấy. Vậy bạn có thể thử tài làm sốt cà chua ăn kèm với bánh mì cho bữa sáng.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mì ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước sốt cà chua chấm bánh mì:

Trổ tài làm nước sốt cà chua chấm bánh mì

  • Cà chua chín (loại cà chua nhiều bột): 3 quả
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Hành tím
  • Gia vị: mắm nguyên chất, đường trắng

Cách làm nước sốt cà chua chấm bánh mì:

Bước 1: Sơ chế cà chua

  • Với cà chua chín, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi và cắt bỏ phần cuống của nó đi. Với cách làm nước sốt cà chua này, bạn có thể để nguyên hạt, nhưng nếu không thích thì bạn hoàn toàn có thể tách bỏ hết ruột cà chua đi nhé.
  • Sau đó, bạn thái nhỏ cà chua theo dạng hạt lựu, mục đích là để quá trình đun sốt được nhanh mềm và nhanh sánh hơn.

Trổ tài làm nước sốt cà chua chấm bánh mì

Bước 2: Sơ chế ớt đỏ và hành củ

  • Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, tách bỏ hạt rồi chỉ cần băm nhỏ hoặc cũng có thể cho vào cối xay nhuyễn nếu thích.

Trổ tài làm nước sốt cà chua chấm bánh mì

  • Với hành tím, bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập và băm nhuyễn ra nhé.

Bước 3: Làm sốt cà chua

  • Bạn bắc một chiếc nồi con lên bếp, thêm vào đó một thìa dầu ăn, đun nóng lên và cho hành khô vào để phi thơm. Tiếp đến, bạn thêm cà chua đã sơ chế vào, đảo đều khoảng 2 phút rồi thêm vào một chút nước nữa. Lúc này, bạn nhớ hạ nhỏ lửa, cứ 10 phút lại mở nắp nồi một lần và dùng một chiếc muôi để dằm cà chua nát ra.

Trổ tài làm nước sốt cà chua chấm bánh mì

  • Khi cà chua đã nát hoàn toàn, nước sốt trở nên mịn và sánh lại thì bạn nêm nếm gia vị với nước mắm và đường sao cho vừa miệng ăn nhất. Cuối cùng, bạn chỉ việc thêm ớt băm vào, trộn đều lên nữa là xong.

Trổ tài làm nước sốt cà chua chấm bánh mì

Muốn vào bếp chế biến nước sốt cà chua chấm bánh mì thật quá đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Nếu bạn đang đau đầu không biết nên lựa chọn món ăn sáng cho gia đình mình thì gợi ý của chúng tôi đưa ra sẽ rất tuyệt. Một món ăn vừa thơm ngon, hấp dẫn lại không kém phần lôi cuốn người ăn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.