Cách làm nước mắm chấm lòng lợn không hề khó chút nào hết chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến. Nhắc đến lòng lợn luộc đây là một món ăn dân dã quen thuộc của người Việt từ hàng trăm năm qua. Với hương vị rất riêng món ăn này vẫn làm thao thức khẩu vị ăn uống của người ăn từ những miếng đầu tiên. Nhưng muốn có một đĩa lòng heo luộc ngon ngoài hương vị món ăn còn quyết định ở chén nước chấm nên mọi người cần chú ý.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách nước mắm chấm lòng lợn ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nước mắm chấm lòng lợn:

Tuyệt chiêu pha nước mắm chấm lòng lợn càng ăn càng ngon

  • Nước lọc
  • Nước mắm ngon
  • Chanh, ớt, tỏi
  • Đường

Cách làm nước mắm chấm lòng lợn:

Bước 1: Lựa chọn nước mắm ngon

  • Trước tiên, để pha nước mắm ngon, bạn phải tìm mua được loại nước mắm hảo hạng, vị đậm đà nhưng không quá mặn, thơm và có màu sắc bắt mắt chứ không bị đen sẫm quá.

Tuyệt chiêu pha nước mắm chấm lòng lợn càng ăn càng ngon

  • Bên cạnh đó, tất cả các nguyên liệu khác, bạn cũng đều phải chọn sao cho tươi ngon nhất nhé.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi đập dập và băm sao cho thật nhỏ, thật nhuyễn.
  • Với ớt, bạn rửa sạch, tách bỏ bớt hạt, bỏ cuống rồi thái nhỏ và cũng băm thật nhuyễn chung với tỏi.

Tuyệt chiêu pha nước mắm chấm lòng lợn càng ăn càng ngon

  • Với chanh tươi, bạn nắn đều cho tép chanh vỡ ra, sau đó bổ đôi và vắt lấy phần nước cốt. Lưu ý là bạn không nên vắt mạnh tay và vắt kiệt nước quá, bởi làm như thế thì tinh dầu trong vỏ sẽ ra và làm nước chanh bị đắng. Vắt xong, bạn cũng phải loại bỏ hết hạt chanh đi nhé.

Bước 3: Pha nước chấm lòng heo

  • Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, thêm vào đó khoảng 1/3 bát nước lọc cùng với 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường và nước cốt nửa quả chanh.
  • Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều hỗn hợp này cho tới khi đường tan hết và hỗn hợp trở nên đồng nhất, hòa quyện với nhau. Lúc này, bạn cũng cần nếm thử xem độ chua mặn ngọt đã vừa khẩu vị của gia đình mình hay chưa nhé.
  • Bạn tiếp tục cho hỗn hợp tỏi ớt đã băm nhuyễn vào bát nước chấm ở trên và khuấy đều lên lần nữa. Lúc này, phần tỏi ớt băm sẽ nổi lên trên mặt bát nước chấm trông rất hấp dẫn và bắt mắt.

Tuyệt chiêu pha nước mắm chấm lòng lợn càng ăn càng ngon

Bước 4: Thưởng thức lòng lợn chấm mắm

Khi đã làm xong chén nước chấm bạn cắt lòng heo ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Tuyệt chiêu pha nước mắm chấm lòng lợn càng ăn càng ngon

Muốn làm nước mắm chấm lòng lợn khá là đơn giản chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Một chén nước chấm hấp dẫn bây giờ đã chế biến quá đơn giản rồi nên mọi người có thể yên tâm. Rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian trổ tài luộc một đĩa lòng heo và chén nước chấm chuẩn vị cho gia đình cùng thưởng thức. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.