Cách ướp thịt bò nướng chuẩn vị nhất khiến nhiều người hết sức tò mò không biết chế biến có khó không. Thịt bò là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất đạm nên thường xuyên được sử dụng trong chế biến thức ăn của các gia đình. Nếu bạn là một tín đồ yêu thích các món nướng chắc chắn không thể bỏ qua được thịt bò nướng rồi. Một món ăn thơm ngon, hấp dẫn lại cực cuốn hút người ăn từ những miếng đầu tiên thì còn gì tuyệt vời bằng nữa.

Mời bạn cùng với sieubep.vn tìm hiểu cách ướp thịt bò nướng ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu để ướp thịt bò nướng:

  • Tỏi và sả: Tỏi bạn có thể dùng tỏi tươi hoặc bột tỏi. Nếu dùng tỏi tươi, bạn chuẩn bị 1 củ tỏi nhỏ. Nếu bạn dùng bột tỏi, bạn chuẩn bị 2 thìa cafe bột tỏi. Sả bạn chuẩn bị 3 củ cỡ vừa.
  • Hạt tiêu: Chọn phần hạt tiêu đã xay bột vì như vậy khi ướp sẽ nhanh ngấm hơn. Nếu bạn chỉ có sẵn hạt tiêu hạt thì cần giã dập hạt trước khi đem ướp.

Ướp thịt bò nướng chuẩn vị sánh ngang các nhà hàng 5 sao

  • Mật ong: Nếu bạn có được mật ong từ những con ong lấy mật hoa là ngon nhất. Bạn hạn chế sử dụng loại mật ong nuôi đường hoặc pha đường bởi nó sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như làm cho món ăn không ngon. Chuẩn bị 1 bát con nhỏ mật ong.
  • Ngũ vị hương: Ngũ vị hương bạn có thể tự tạo bằng cách mua đủ vị của loại gia vị này hoặc để nhanh hơn, bạn mua sẵn loại đóng gói đã bán tại các cửa hàng. Chuẩn bị từ 1 – 2 gói ngũ vị hương.

Ướp thịt bò nướng chuẩn vị sánh ngang các nhà hàng 5 sao

  • Gia vị khác: Bên cạnh các nguyên liệu kể trên, bạn cũng chuẩn bị thêm một số gia vị khác để dùng khi ướp bao gồm bột ớt, đường, mắm, dầu ăn.
  • Thịt bò: Thực tế, hầu hết các phần thịt bò được cắt sau khi giết mổ đều có thể được sử dụng cho món nướng. Tuy vậy, để miếng thịt ngon, mềm và thơm nhất thì các bạn nên chọn phần vai hoặc phần phần thịt ba chỉ bò để nướng.

Ướp thịt bò nướng chuẩn vị sánh ngang các nhà hàng 5 sao

Lượng thịt để nướng cũng không phải là cố định. Bạn tưởng tượng, khi nướng thịt bò sẽ bị mất nước, khô lại nên phần thịt nướng sau thu về sẽ chỉ còn khoảng 1/3 so với phần thịt tươi ban đầu. Bở vậy, tùy theo nhu cầu và số người ăn mà bạn nên cân đối thịt bò cho phù hợp.

Cách ướp thịt bò nướng:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch, lau khô rồi bỏ ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút. Bạn yên tâm là với thời gian này, thịt bò chưa thể đông cứng ngay được. Bỏ thịt bò vào trước khi thái sẽ giúp bạn dễ thái và thái chuẩn hơn.
  • Dùng dao sắc thái phần thịt bò theo các thớ trên miếng thịt. Độ dày của miếng thịt bò bạn cần thái là từ 0,3 – 0,5 cm. Lưu ý đừng nên thái quá mỏng hay quá dày bởi nó sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình ướp và nướng.

Ướp thịt bò nướng chuẩn vị sánh ngang các nhà hàng 5 sao

Bước 2: Tiến hành ướp thịt bò

  • Sau khi thái thịt bò xong, bạn cho thịt bò vào một cái đĩa sạch, chắt bỏ phần nước đỏ do thịt tiết ra (nếu có). Tiếp đến, bạn cho phần ngũ vị hương + bột tỏi + sả băm + 1 thìa cafe bột ớt + 1,5 thìa cafe hạt tiêu vào bóp đều. Bạn nên đi găng tay và dùng tay bóp thịt, như vậy miếng thịt sẽ ngấm đều hơn.
  • Sau khi đã cho các phần gia vị trên vào ướp xong, bạn tiếp tục bỏ thịt bò vào ướp với 5 thìa cafe mật ong + 3 thìa cafe mắm. Cũng bóp đều như vậy cho đến khi miếng thịt ngấm kỹ thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt nghỉ chừng 30 phút,

Ướp thịt bò nướng chuẩn vị sánh ngang các nhà hàng 5 sao

Bước 3: Nướng thịt bò

  • Xếp vỉ nướng lên bếp nướng than hoa. Khi than đã hồng, bạn lần lượt đặt các miếng thịt đã tẩm ướp lên và nướng chín.
  • Trong lúc nướng, bạn chú ý lật chiếc vỉ nướng qua lại liên tục để đảm bảo thịt không bị cháy.

Ướp thịt bò nướng chuẩn vị sánh ngang các nhà hàng 5 sao

Bước 4: Thưởng thức thịt bò nướng

  • Thịt đã nướng chín, bạn có thể chấm kèm thịt với muối tiêu chanh chua hoặc tương ớt chanh chua đều rất ngon.
  • Kết hợp thêm một chút dưa chuột, rau sống.. là bạn đã có một đĩa bò nướng tuyệt cú nhâm nhi bên bạn bè rồi.

Ướp thịt bò nướng chuẩn vị sánh ngang các nhà hàng 5 sao

Thật ra ướp thịt bò nướng không hề khó chút nào chỉ cần dành ra chút thời gian đã có thể chế biến rồi. Nếu muốn có một đĩa thịt bò nướng đầu tiên phải biết ướp gia vị sao cho thơm ngon và chuẩn vị nhất. Trước đây có thể gây ra khó khăn đối với nhiều người nhưng bây giờ đã có công thức chế biến nên mọi người có thể hoàn toàn yên tâm được rồi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.