Cách làm váng sữa không hề khó chút nào hết chỉ cần nắm được công thức chế biến chuẩn nhất là được. Nhắc đến váng sữa nếu đã là mẹ thì ai cũng biết đến công dụng tuyệt vời mà loại váng sữa này mang đến cho sức khỏe trẻ rồi. Ngoài cung cấp canxi cần thiết cho cơ thể người ra còn sử dụng váng sữa để tăng thêm một số Vitamin và năng lượng cho quá trình hấp thu của trẻ. Rảnh rỗi bạn có thể vào bếp chế biến một ít cho bé nhà bạn sử dụng dần dần cũng rất tuyệt vời.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm váng sữa ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm váng sữa:

Váng sữa ngon bổ dưỡng cho bé chế biến rất đơn giản

  • 500ml sữa tươi
  • 80ml whipping cream
  • 1 hộp váng sữa (có thể có hoặc không, cho vào sẽ có mùi vani và màu vàng đẹp mắt hơn nhé các mẹ)
  • 20gr bột bắp (hoặc không có bột bắp có thể sử dụng bột năng thay thế)

Cách làm váng sữa:

Bước 1: Nấu váng sữa

  • Cho sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp và đun sôi sữa tươi trong khoảng 1-2 phút

Váng sữa ngon bổ dưỡng cho bé chế biến rất đơn giản

  • Trong khi đun bạn phải khuấy đều liên tục để sữa không bị cháy
  • Hòa bột bắp (hoặc bột năng) với một ít nước. Sau đó, khi sữa tươi sôi, các bạn đổ bột bắp vào rồi quấy đều lên cho chín.
  • Tiếp tục cho whipping cream và váng sữa vào đun nhỏ lửa.

Váng sữa ngon bổ dưỡng cho bé chế biến rất đơn giản

  • Khi hỗn hợp đặc ưng ý, các mẹ nhanh tay cho vào các hũ thủy tinh để nguội, đậy kín rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2: Cách cho trẻ sử dụng váng sữa

Váng sữa ngon bổ dưỡng cho bé chế biến rất đơn giản

  • Chỉ nên cho trẻ ăn váng sữa sau 6 tháng tuổi với 1-2 hộp/ ngày và ăn vào bữa phụ nhằm bổ sung thêm năng lượng, giúp trẻ tăng cân tốt hơn.
  • Khi ăn mẹ cũng cần chú ý để cho trẻ ăn hợp lí nhất không được ăn quá nhiều vì nguồn dinh dưỡng chính đối với trẻ vẫn là sữa mẹ.

Muốn chế biến váng sữa chỉ mất 15 phút vào bếp thì còn gì tuyệt vời bằng nữa đúng không. Những ngày rảnh rỗi bạn có thể dành ra chút thời gian vào bếp chế biến, nếu như những loại váng sữa mua bên ngoài về khiến nhiều chị em nội trợ rất lo lắng. Vậy bạn nên chế biến để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như an toàn thực phẩm. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới chiêu đãi cả nhà.