Cách làm xoài dầm không hề khó như các bạn vẫn thường nghĩ đâu chỉ cần dành ra chút thời gian vào bếp đã có thể chế biến rồi. Một trong những món ăn vặt được yêu thích nhất chắc chắn không thể kể thiếu món xoài dầm được rồi. Đặc biệt trong những ngày rảnh rỗi như thế này bạn có thể tham khảo công thức chế biến, chuẩn bị nguyên liệu vào bếp trổ tài chế biến. Chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích hương vị mà xoài dầm có thể mang đến cho xem.

Mời bạn cùng với sieubep.vn vào bếp tìm hiểu cách làm xoài dầm ngay trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm xoài dầm:

 • Xoài non: Chọn quả xoài còn tươi, cầm vào chắc tay và ở phần cuống còn vết nhựa. Tuy vậy, bạn cũng không nên chọn những quả xoài non quá vì chúng rất chua, sẽ khó ăn. Chuẩn bị 1 cân xoài.

Xoài dầm chua cay giòn rụm ngon ứa nước miếng

 • Đường: Có thể chọn loại đường kính trắng hay đường kính vàng tùy theo ý thích của bạn. Chuẩn bị 100 gram đường.
 • Muối: Phần muối này bạn nên chọn loại muối ớt thì sẽ ngon hơn. Tuy nhiên nếu không có muối ớt thì bạn có thể chọn loại muối trắng đều được. Chuẩn bị khoảng 2 thìa cafe muối.
 • Ớt sừng: Chọn những quả ớt sừng có kích cỡ vừa phải, quả ớt còn tươi, màu đỏ. Chuẩn bị 5 quả ớt sừng.

Xoài dầm chua cay giòn rụm ngon ứa nước miếng

 • Ngoài ra, để xoài được giòn ngon thì bạn chuẩn bị thêm một tô nước đá lạnh để ngâm xoài.

Cách làm xoài dầm:

Bước 1: Sơ chế xoài

 • Rửa sạch xoài sau đó dùng khăn sạch lau khô. Tiếp theo, bạn dùng dao cạo sạch phần vỏ xoài này. Bạn chỉ nên cạo lớp màng vỏ xanh, giữ nguyên phần cùi quả để miếng xoài không bị chua gắt mà vẫn giòn.
 • Sau khi đã làm sạch vỏ xong, bạn thái xoài theo chiều dọc của quả rồi thả những miếng xoài vừa thái vào tô nước lạnh.

Xoài dầm chua cay giòn rụm ngon ứa nước miếng

 • Ngâm phần xoài này trong nước lạnh khoảng chừng 2 tiếng để quá trình làm xoài dầm, món xoài sẽ đạt được vị giòn nhất.

Xoài dầm chua cay giòn rụm ngon ứa nước miếng

 • Với phần ớt sừng, bạn rửa sạch ớt, bỏ cuống sau đó thái thành các lát dọc dài theo thân quả. Lưu ý bạn cần bỏ chỉ ớt và hột ớt để ớt không bị hăng nhé.

Bước 2: Dầm xoài chua ngọt

 • Hết thời gian ngâm xoài trong nước lạnh, bạn vớt xoài ra và để cho thật ráo nước. Cho xoài đã ráo nước vào trong một chiếc tô lớn rồi dàn đều. Tiếp theo, bạn cho phần đường đã chuẩn bị rắc đều lên xoài rồi dùng đũa và thìa trộn cho thật đều.

Xoài dầm chua cay giòn rụm ngon ứa nước miếng

 • Trộn xoài với đường xong, bạn để cho xoài ngấm đường trong khoảng 20 phút. Trong lúc chờ ngấm thì cứ chừng 5 – 7 phút, bạn lại dùng đũa và thìa trộn đều phần xoài này.
 • Sau 20 phút, bạn cho tiếp phần muối + ớt sừng vào tô xoài rồi lại dùng đũa và thìa trộn cho thật đều. Sau khi trộn xong, bạn cho các miếng xoài đã được dầm vào trong lọ/hũ và trút phần nước ướp xoài vào cùng. Đậy kín nắp lọ và để vào nơi khô thoáng trong vòng 1 ngày là bạn có thể lấy món xoài dầm ra và thưởng thức.

Xoài dầm chua cay giòn rụm ngon ứa nước miếng

Yêu cầu đối với món xoài dầm

 • Sau khi món xoài dầm đã được hoàn thành thì chúng cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:
 • Miếng xoài mặn và ngọt vừa, có vị chua dịu, không quá có vị cay và đặc biệt là vẫn đảm bảo được vị giòn tự nhiên của món xoài. Nếu món xoài sau khi dầm mà bị mềm nhũn thì tức là ở các công đoạn trước, các bạn đã thực hiện chưa đúng.

Xoài dầm chua cay giòn rụm ngon ứa nước miếng

 • Xoài dầm được bảo quản trong tủ lạnh cần đảm bảo không bị lên men khi để lâu.

Xoài dầm với hương vị thơm ngon vẫn làm thổn thức bao nhiêu tâm hồn ăn uống của mọi người cho xem. Chính vì thế bạn có thể chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết để vào bếp trổ tài chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Chắc chắn mọi người đều sẽ yêu thích hương vị mà món xoài dầm có thể mang đến cho người ăn cho xem. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với sieubep.vn để có thêm những món ăn mới.